Ông Elon Musk cho biết ông cảm thấy như mình “đang hấp hối” sau liều bổ sung COVID-19 thứ hai.

“Tôi đã gặp các tác dụng phụ nghiêm trọng sau liều bổ sung thứ hai,” ông chủ mới của Twitter viết trong một bài đăng trên mạng xã hội. “Tôi cảm thấy như đang hấp hối trong vài ngày. Hy vọng rằng không có tổn thương lâu dài, nhưng tôi không biết nữa.”

Ông Musk đã không cung cấp hồ sơ y tế để chứng minh cho tuyên bố của mình. Ông cũng không cho biết mình đã dùng liều bổ sung COVID của công ty nào.

The Epoch Times không thể xác minh một cách độc lập tuyên bố của ông Musk.

Moderna và Pfizer đã không phúc đáp yêu cầu bình luận vào thời điểm phát hành bài báo này.

Ông Musk cho biết ông đã dùng vaccine COVID-19 của Johnson & Johnson và liều bổ sung mRNA đầu tiên mà không có tác dụng phụ.

Ông Musk đã đăng một chuỗi các bài đăng trên Twitter để phản hồi lại một bài đăng của công ty Rasmussen Reports vốn đang chỉ trích tuyên bố của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) rằng các tác dụng phụ nghiêm trọng sau khi chích vaccine COVID là “hiếm gặp.”

Người Mỹ liên kết các vaccine COVID với những cái chết bí ẩn

Một cuộc thăm dò mới của Rasmussen Reports, được công bố hôm 02/01 và dựa trên mẫu đại diện gồm 1,000 người Mỹ trưởng thành, cho thấy gần một nửa số người Mỹ tin rằng các vaccine COVID-19 có thể gây ra một “số lượng đáng kể các ca tử vong không rõ nguyên nhân,” trong khi hơn một phần tư số người cho biết cá nhân họ biết ai đó có thể đã tử vong do các tác dụng phụ của vaccine.

Những người thăm dò ý kiến đã hỏi mọi người một loạt các câu hỏi, bao gồm cả việc liệu họ có chích ngừa COVID-19 hay không và mức độ mà tác dụng phụ của mũi chích “đã gây ra một số lượng đáng kể các ca tử vong không rõ nguyên nhân.”

49% số người được hỏi cho biết họ nghĩ rằng “có khả năng” các tác dụng phụ của vaccine COVID-19 là nguyên nhân gây ra một số lượng đáng kể các ca tử vong vẫn chưa giải thích được.

Phần lớn (71%) số người được hỏi cho biết bản thân họ đã chích ngừa COVID-19, với 38% những người trong số đó tin rằng các tác dụng phụ của vaccine ít nhất có thể có khả năng ở mức độ nào đó gây ra những cái chết không rõ nguyên nhân.

Một y tá chích một mũi nhắc lại vaccine COVID-19 cho một người tại một bệnh viện ở Hines, Illinois, hôm 01/04/2022. (Ảnh: Scott Olson/Getty Images)
Một y tá chích một liều bổ sung vaccine COVID-19 cho một người tại một bệnh viện ở Hines, Illinois, hôm 01/04/2022. (Ảnh: Scott Olson/Getty Images)

Trong số 26% số người nói rằng họ không chích ngừa, thì 77% nói rằng ít nhất có khả năng ở mức độ nào đó tác dụng phụ của việc chích ngừa đã gây ra một số lượng đáng kể những cái chết bí ẩn, cuộc khảo sát cho thấy.

Một câu hỏi khác là liệu mọi người có nghĩ rằng có “các lý do chính đáng” để lo lắng về tính an toàn của các loại vaccine COVID-19, hay liệu những người lo ngại về tính an toàn của vaccine có “đang truyền bá các thuyết âm mưu” hay không.

48% số người được hỏi cho biết họ nghĩ rằng có những lý do chính đáng để lo ngại về tính an toàn của vaccine COVID-19, 37% cho rằng những người lo lắng về vấn đề này đang thúc đẩy các thuyết âm mưu, và 15% thì không chắc chắn.


Allen Zhong
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Allen Zhong là một cây bút và phóng viên lâu năm của The Epoch Times. Ông gia nhập Epoch Media Group năm 2012. Ông chuyên đưa tin về chính trị Hoa Kỳ. Quý vị có thể gửi các ý tưởng về câu chuyện của quý vị đến ông tại [email protected]

Bản tin có sự đóng góp của Tom Ozimek
Cẩm An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn