Ông Donald Trump cảnh báo rằng cuộc xung đột Nga-Ukraine có thể biến thành “Đệ tam Thế chiến” và Hoa Kỳ cần phải kêu gọi hòa bình giữa hai nước.

Chuyện gì đã xảy ra

Những lời nhận xét này của cựu tổng thống được đưa ra trong một bài diễn văn tranh cử ủng hộ ứng cử viên thống đốc tiểu bang Arizona Kari Lake và ứng cử viên thượng viện Blake Masters.

“Chúng ta phải rất thông minh và rất khéo léo. Chúng ta phải biết cần nói gì, làm gì. Và chúng ta đang nói toàn điều không đúng. Chúng ta sẽ kết thúc trong Đệ tam Thế chiến,” ông Trump nói tại cuộc vận động tranh cử được tổ chức tại Mesa, Arizona, The Hill đưa tin.

Truyền thông đã dẫn lời ông Trump khi cảnh báo về những nguy cơ của một cuộc xung đột tiềm tàng trên toàn thế giới rằng, “Chúng ta phải yêu cầu đàm phán ngay lập tức về một kết thúc hòa bình cho cuộc chiến ở Ukraine, nếu không chúng ta sẽ kết thúc trong Đệ tam Thế chiến và nhất định sẽ không bao giờ có một cuộc chiến như thế này.”

Tại sao vấn đề này quan trọng

Sau khi Tổng thống Joe Biden đưa ra cảnh báo về chiến tranh hạt nhân hồi tuần trước, ông Trump nói rằng Hoa Kỳ đang nói “toàn điều không đúng” với Nga, theo The Hill.

Tuy nhiên, gần đây có thông tin rằng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh có thương vụ mua thuốc chống bức xạ trị giá 290 triệu USD sau những bình luận của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ông Putin đã cáo buộc phương Tây “đe dọa hạt nhân” và cảnh báo Nga sẽ sử dụng mọi cách để bảo vệ lãnh thổ của mình, và đó không phải là một lời nói suông.

Ông Trump đã chia sẻ các clip từ cuộc vận động nói trên trên tài khoản Truth Social của mình. Ông cũng tuyên bố đoàn kết với những người biểu tình ở Iran tại sự kiện này.

Truth Social là một phần của Tập đoàn Truyền thông & Công nghệ Trump, được ấn định ra mắt công chúng thông qua việc sáp nhập với Digital World Acquisition Corp.

© 2022 The Epoch Times. The Epoch Times không đưa ra lời khuyên đầu tư. Đã đăng ký Bản quyền.


Benzinga
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Do Shivdeep Dhaliwal của Benzinga thực hiện
Cẩm An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times 

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn