Cuốn hồi ký Red Roulette (Bánh xe đỏ) của tác giả Thẩm Đống (Desmond Shum) đã gây chấn động phương Tây vì đã phơi bày hàng loạt những hành vi đen tối của các quan chức cấp cao Trung Cộng. Trong cuộc phỏng vấn gần đây, khi nói về vụ Bành Soái, ông Thẩm cho rằng cô Bành vì bị đe doạ nên mới quyết định vạch trần quan hệ bất chính của mình và Trương Cao Lệ.

Vào ngày 4/12, tờ Daily Telegraph của Anh đã đăng bài phỏng vấn ông Thẩm Đống, và gọi ông là “một trong những người đào tẩu cấp cao nhất trong lịch sử Trung Quốc.”

Vợ cũ của ông Thẩm là bà Đoàn Vĩ Hồng (Whitney Duan), một nữ doanh nhân giàu có đến từ Trung Quốc đại lục. Trong cuốn sách Red Roulette (Bánh xe đỏ), ông Thẩm đã kể lại sự biến mất một cách bí ẩn của vợ mình vào 4 năm trước. Đồng thời, ông còn tiết lộ nội tình dơ bẩn của giới quý tộc cộng sản: cách họ hoạt động, động lực của họ, và ý nghĩa của sự chiến thắng và thất bại trong các cuộc đấu tranh chính trị. Cuốn sách còn mô tả chi tiết quá trình từ lúc ông Thẩm lên kế hoạch xây dựng sự nghiệp ở Trung Quốc đến khi quyết định rời đi và cuối cùng là phơi bày sự thối nát của chế độ với thế giới.

Ông Thẩm cho biết, trường hợp của Bành Soái cũng tương tự như hoàn cảnh bà Đoàn gặp phải. Ngôi sao quần vợt gần đây đã mất tích sau khi cáo buộc bị cựu Phó Thủ tướng Trương Cao Lệ tấn công tình dục. Sau khi vấp phải những phản ứng kịch liệt từ quốc tế, các kênh truyền thông của chính quyền Trung Quốc đã công bố những bức ảnh và video ghi lại cảnh cô Bành mỉm cười trước ống kính và nói rằng mình vẫn bình an.

Ông Thẩm nói rằng những bức ảnh này của Bành Soái rõ ràng đã được Bắc Kinh “lên kế hoạch cẩn thận”. Cáo buộc của Bành Soái đã bị xóa ngay sau khi được tung lên mạng và biến mất vĩnh viễn.

Theo ông Thẩm, vụ Bành Soái “có thể là một sự thật mà (Trung Cộng) không tiện đối diện”. Ông nói: “Tấn công tình dục phụ nữ – họ không nghĩ đó là phạm tội.”

“Cán bộ đảng ngủ với gái… là chuyện như cơm bữa, gần như ai cũng biết”, ông nói.

Hầu hết những phụ nữ bị lạm dụng tình dục đều im lặng vì họ biết rằng dù phản kháng cũng vô ích. Nhưng theo ông Thẩm suy đoán, có thể vì Bành Soái cảm thấy “bị đe dọa” và đoán rằng mình sẽ “biến mất” sau khi cãi nhau với Trương Cao Lệ. Do đó, cô quyết định vạch trần chuyện đáng xấu hổ của Trương “để bảo vệ bản thân”. Nếu không phải là một ngôi sao quốc tế, “cô ấy đã biến mất từ ​​lâu rồi”.

Ông Thẩm cũng dự đoán rằng Bành Soái có thể không còn được tự do ngôn luận hoặc tự do rời khỏi Trung Quốc.

Trong suốt 4 năm bà Đoàn Vĩ Hồng bị Trung Cộng giam giữ, ông Thẩm và con trai 12 tuổi không hề biết tung tích hay tình trạng sống chết của bà. Tuy nhiên, hai tháng trước, khi ông thức dậy thì thấy điện thoại có tin nhắn: bà Đoàn muốn gọi điện cho ông.

Trong điện thoại, bà Đoàn nói rằng bà tạm thời “được tha”. Trung Cộng đã biết ông sắp xuất bản cuốn Red Roulette (Bánh xe đỏ) để vạch trần bức màn xấu xa, tham nhũng và tranh giành quyền lực trong nội bộ đảng. Bà khuyên ông đừng phát hành cuốn sách, nếu không ông sẽ gặp nguy hiểm, thậm chí có thể uy hiếp đến tính mạng của con trai họ. 

Ông Thẩm biết cuộc gọi đó đang bị Trung Cộng giám sát. Nhưng khi bà Đoàn đưa ra lời cảnh báo đó, ông không biết là vì bà đang sợ hãi hay đã bị tẩy não một cách triệt để. Bà Đoàn nói mình đã sống cách biệt với thế giới suốt 4 năm, cũng chưa từng nghe nói đến virus COVID (virus Trung Cộng), cũng không biết mẹ bà đã qua đời.

Tuy nhiên ông Thẩm vẫn xuất bản cuốn sách theo kế hoạch. Sau đó, ông đã nhận được những phản ánh từ khắp nơi trên thế giới. Truyền thông nhiều nước như Úc, Ấn Độ v.v đã liên lạc với ông, ông cũng báo cáo tóm tắt với Bộ Ngoại giao Anh và bàn bạc sẽ đến Quốc hội Hoa Kỳ để làm chứng. Được biết, cuốn sách đã tạo nên một làn sóng thảo luận sôi nổi ở Bắc Kinh.

Do Lí Linh, Từ Giản thực hiện
Minh Phương biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn