Một thẩm phán liên bang đã tạm thời cấm một tổ chức ở Texas liên quan đến bộ phim tài liệu “2000 kẻ buôn lậu” (“2000 Mules”) truy cập vào bất kỳ máy điện toán nào của hãng Konnech, đồng thời yêu cầu tổ chức này cung cấp thông tin về việc làm sao mà họ có thể truy cập vào mạng của công ty này.

Konnech là một công ty hậu cần bầu cử có trụ sở tại Michigan do ông Eugene Yu thành lập. 

“Lệnh Cấm Tạm thời (TRO) này là theo lợi ích của công chúng bởi vì việc ban hành lệnh cấm hành vi mà Quốc hội Hoa Kỳ cho rằng bất hợp pháp là theo lợi ích của công chúng, để ngăn chặn việc tiết lộ thông tin nhận dạng cá nhân và thông tin ngân hàng, và trên thực tế, TRO này sẽ mang lại lợi ích cho kỳ vọng của công chúng về tính liêm chính trong quá trình bầu cử của Hoa Kỳ,” Thẩm phán Địa hạt Kenneth Hoyt viết trong lệnh được ban hành hôm 12/09.

Công ty Konnech đã kiện tổ chức True the Vote (TTV) lên Bộ phận Houston thuộc Quận Phía Nam Texas vào cùng ngày TRO kể trên được ban hành, cáo buộc rằng chủ tịch của tổ chức True the Vote, bà Catherine Engelbrecht và thành viên hội đồng Gregg Phillips đã vi phạm Đạo luật Lạm dụng và Lừa đảo Máy điện toán (CFAA) của liên bang đồng thời bôi nhọ ông Yu.

“Các bị đơn đang lập kế hoạch để lợi dụng tuyên bố của họ rằng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 đã bị ‘đánh cắp,’” luật sư Constantine Pamphilis của ông Yu viết trong đơn kiện. “Mới đây nhất, các bị đơn đã lợi dụng những tuyên bố của họ về gian lận bầu cử thông qua việc họ tham gia vào việc sản xuất thứ gọi là ‘phim tài liệu’ có nhan đề ‘2000 kẻ buôn lậu.’”

TTV đã không phúc đáp ngay các yêu cầu bình luận.

Bộ phim tài liệu “2000 kẻ buôn lậu” cho rằng có gian lận đáng kể đã xảy ra trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Nhà bình luận theo phái bảo tồn truyền thống Dinesh D’Souza, người đạo diễn bộ phim tài liệu này, không được nêu tên là bị đơn trong vụ kiện.

Đơn kiện tiếp tục cáo buộc rằng TTV đã cố tình, liên tục, và không ngừng tấn công ông Yu với một cái nhãn duy nhất là phân biệt chủng tộc và bài ngoại với cáo buộc rằng các nhân viên của ông Yu và Konnech là các đặc vụ Trung Quốc.

“Sự thật là Konnech là một công ty Hoa Kỳ được thành lập và điều hành bởi một công dân Hoa Kỳ không có liên kết với Đảng Cộng sản Trung Quốc,” ông Pamphilis nêu rõ.

Tất cả dữ liệu khách hàng của Konnech được cho là được bảo mật và lưu trữ trên các máy điện toán đặt tại Hoa Kỳ đã được bảo vệ.

Tuy nhiên, Thẩm phán Hoyt đã viết trong lệnh của mình rằng TTV đã có thể truy cập trái phép và lấy thông tin từ các máy điện toán được bảo vệ của Konnech.

“Lệnh này được ban hành theo yêu cầu từ một phía, và không cần thông báo cho bị đơn hoặc luật sư của họ vì có nguy cơ bị đơn sẽ tiết lộ công khai thông tin bị đánh cắp từ Konnech, hoặc tiêu hủy bằng chứng xác lập hành vi sai trái của họ,” ông Hoyt nói. 

Juliette Fairley
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Juliette Fairley tốt nghiệp khoa Báo chí của Đại học Columbia. Sinh ra ở Chateauroux, Pháp và lớn lên bên ngoài Căn cứ Không quân Lackland ở Texas, cô Juliette là một người có khí chất điềm tĩnh của quân nhân, hiện đang sống ở Manhattan. Cô đã viết cho The New York Times, The Wall Street Journal, TheStreet, Time Magazine, Newsmax, và nhiều ấn phẩm khác trên khắp đất nước. Quý vị có thể gửi các ý tưởng bài viết cho cô qua [email protected]

Khánh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn