Theo một người trong ngành công nghiệp năng lượng, cách chính phủ Tổng thống Biden giải quyết tình trạng thiếu dầu nhiên liệu chưng cất tại Hoa Kỳ sẽ cho thấy Tổng thống (TT) Biden có đặt nước Mỹ trước tiên hay không. 

Ông John Hunt, người từng làm việc trong lĩnh vực thương mại năng lượng, nói với The Epoch Times: “Đứng từ góc độ của người tiêu dùng, [việc này sẽ cho thấy] ai được chính phủ Tổng thống Biden bảo vệ nhiều nhất, người Âu Châu hay là người dân của chính họ?” 

Dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cho thấy kho dự trữ dầu diesel đang ở mức thấp nhất trong tháng Mười, căn cứ theo các hồ sơ có từ năm 2008.

Tính đến hôm 21/10, dữ liệu hàng tuần cho thấy Hoa Kỳ chỉ có nguồn dự trữ đủ cung cấp cho 25.9 ngày — giảm so với mức 34.2 ngày của năm tuần trước đó. 

Một vài ý kiến đề nghị cấm xuất cảng dầu diesel để gia tăng nguồn cung nội địa. 

Từ năm 2004 đến 2021, mức xuất cảng dầu nhiên liệu chưng cất của Hoa Kỳ tăng từ 110,000 thùng/ngày đến 1.2 triệu thùng/ngày, với mức tăng trưởng trung bình hằng năm là 15%. 

Dầu nhiên liệu chưng cất là một thuật ngữ được sử dụng cho một loạt các sản phẩm tinh chế bao gồm dầu diesel, dầu sưởi (dầu truyền nhiệt), và các loại dầu nhiên liệu được sử dụng để phát điện.

Dữ liệu được EIA thu thập cho thấy các nước Nam Mỹ, bao gồm Mexico, Brazil, Chile, Argentina, và Peru là các nước nhập cảng dầu nhiên liệu chưng cất lớn nhất của Hoa Kỳ. 

Một vài quốc gia Âu Châu như Anh và Hà Lan tăng lượng nhập cảng từ Hoa Kỳ trong những tháng gần đây, sau nhiều thập niên giảm nhập cảng. 

Cuộc chiến Nga-Ukraine và lệnh cấm được dự đoán trước về việc [nhập cảng] năng lượng của Nga rất có thể là động lực đằng sau sự thay đổi của các nước Âu Châu đối với nhập cảng dầu nhiên liệu chưng cất từ Mỹ.

Ông Hunt nói, nếu Tòa Bạch Ốc cấm xuất cảng một số loại dầu nhiên liệu chưng cất nhất định, thì chắc chắn thị trường đang khan hiếm này cũng sẽ được giảm tải phần nào. 

Tuy nhiên, ông không biết rằng chính phủ đương nhiệm có sẵn sàng thực hiện điều này hay không. 

“Cấm xuất cảng dầu nhiên liệu chưng cất trong vòng hai tháng sẽ khiến nguồn cung cấp trở về mức bình thường,” ông nói. “Nhưng xét về mặt chính trị, chính phủ đương nhiệm sẽ không làm vậy. Điều này rất khó, chúng ta đã và đang trợ giúp các nước Âu Châu đối mặt với việc bị Nga cắt giảm nguồn cung cấp năng lượng.”

Tình trạng thiếu hụt dầu diesel thử thách lập trường ‘Nước Mỹ Trước tiên’ của TT Biden
Các bể chứa dầu và Nhà máy lọc dầu Bayway của công ty năng lượng Phillips 66 ở Linden, New Jersey, vào ngày 30/03/2020. (Ảnh: Mike Segar/Reuters)

Sau khi các hãng thông tấn đưa tin về vấn đề thiếu hụt nguồn cung cấp dầu diesel, Tòa Bạch Ốc vẫn chưa công bố bất cứ biện pháp cụ thể nào để giải quyết tình trạng này. 

Trong cuộc họp báo tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ Tư (02/11), khi được hỏi về cách tăng nguồn cung cấp dầu diesel tại Hoa Kỳ, ông John Kirby, điều phối viên của Hội đồng An ninh Quốc gia về truyền thông chiến lược, đã không hồi đáp. 

Ông nói chính phủ Tổng thống Biden đang làm tất cả những gì trong khả năng để giúp người dân Âu Châu, những người sắp phải đối mặt với một “mùa đông dài, lạnh lẽo.” 

The Epoch Times đã liên lạc với Tòa Bạch Ốc để đề nghị bình luận. 

Nút thắt cổ chai trong vận chuyển

Tuy nhiên, nếu chính phủ TT Biden áp đặt một lệnh cấm xuất cảng dầu diesel, thì vẫn cần có nhiều thay đổi hơn về chính sách để tăng cường nguồn cung cấp tại vùng Đông Bắc, khu vực được dự báo sẽ đối diện với một mùa đông khắc nghiệt do thiếu hụt dầu nhiên liệu chưng cất.

Tình trạng thiếu hụt dầu diesel thử thách lập trường ‘Nước Mỹ Trước tiên’ của TT Biden
Các bể chứa nhiên liệu được nhìn thấy tại kho dự trữ dầu mỏ Linden Junction của công ty Colonial Pipeline ở Woodbridge, New Jersey, hôm 10/05/2021. (Ảnh:  Michael M. Santiago/Getty Images)

Có hai cách — vận chuyển bằng đường ống hoặc tàu — để đưa dầu nhiên liệu chưng cất từ ​​bờ vịnh về phía Đông Bắc.

Ông Hunt nói, cả hai kênh vận chuyển này đang đối mặt với nút thắt cổ chai.

Đường ống của Colonial và của Plantation đều có công suất giới hạn và việc vận chuyển bằng đường biển bị hạn chế do các quy định hiện hành của cái gọi là “Đạo luật Jones đối với tàu thuyền.”

Đạo luật Jones, tên chính thức là Đạo luật Hàng hải Thương mại năm 1920, quy định hàng hóa vận chuyển giữa các cảng của Hoa Kỳ phải được vận chuyển trên những con tàu do công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân đóng, sở hữu, và điều hành.

Ông Hunt nói: “Có rất ít tàu thuyền đáp ứng được Đạo luật Jones này.” 

Những người ủng hộ Đạo luật Jones cho rằng Đạo luật này bảo vệ ngành công nghiệp đóng tàu nội địa, tuy nhiên, trong một báo cáo hồi năm 2018, Viện CATO nói rằng Đạo luật này là một “thất bại” và kêu gọi Quốc hội bãi bỏ luật này.  

Mùa đông khắc nghiệt cho người dân vùng Đông Bắc 

Phó Chủ tịch cao cấp của Liên minh Năng lượng Mỹ Dan Kish cảnh báo, mùa đông sắp tới sẽ rất khắc nghiệt cho cư dân vùng Đông Bắc, những người sống dựa vào dầu sưởi. 

Ông nói với The Epoch Times: “Mùa đông này sẽ rất khắc nghiệt, đặc biệt là đối với vùng Đông Bắc.

Ông Jay Young, người sáng lập và là chủ tịch của công ty King Operating Corporation, cũng có cùng quan điểm.

Ông nói: “Do nguồn cung thiếu hụt, chúng ta sẽ chứng kiến giá cả leo thang. Nếu [dầu sưởi] cạn kiệt, giá sẽ tăng vọt. Đó không phải một chuyện tốt lành gì cho người Mỹ.” 

Hôm 25/10, giá dầu sưởi tại New York đạt mức 5.813 USD/gallon. Một năm trước, giá là 3.641 USD/gallon.

Điều này cho thấy mức tăng hằng năm là 60%. 


Allen Zhong
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Allen Zhong là một cây bút và phóng viên lâu năm của The Epoch Times. Ông gia nhập Epoch Media Group năm 2012. Ông chuyên đưa tin về chính trị Hoa Kỳ. Quý vị có thể gửi các ý tưởng về câu chuyện của quý vị đến ông tại [email protected]

Thiên Thư biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc tại The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn