SAN JOSE — Sau buổi thưởng lãm Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun lần đầu tiên hôm 30/12/2022, ông Will Reyes-Cubides, trưởng khoa trường Cao đẳng Thành phố San Jose, trong lòng ngập tràn cảm xúc, ông bày tỏ: “Niềm hạnh phúc mà các nghệ sĩ múa toát lên thực sự đã chạm đến trái tim tôi.”

“Đối với tôi, các tiết mục này đều thật cảm động. Vẻ đẹp của các điệu múa, trang phục và tính thẩm mỹ là một điều gì đó thật phi thường. Điều này khiến tôi xúc động. Đó không chỉ đơn thuần là vũ đạo, mà còn là nghệ thuật,” ông chia sẻ sau khi thưởng lãm suất diễn buổi tối tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật ở San Jose.

Có trụ sở tại New York, Shen Yun là công ty nghệ thuật vũ đạo Trung Hoa cổ điển và âm nhạc cổ điển hàng đầu thế giới. Trước khi Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) lên nắm quyền vào năm 1949, tín ngưỡng vào Phật giáo, Đạo giáo và Nho giáo đã từng là nền tảng cơ sở trong cuộc sống người dân Trung Quốc. Hiện nay, các nghệ sĩ Shen Yun cam kết phục hưng nền văn hóa Thần truyền này.

Ông Reyes-Cubides từng có khoảng thời gian vài tháng sống tại Trung Quốc và Tây Tạng nên ông quen thuộc với nền tảng tâm linh này và ông rất thán phục cách Shen Yun kết hợp điều này vào một loạt các tiết mục vũ đạo của chương trình.

Ông chia sẻ: “Đối với tôi, mối liên kết giữa các vị Thần và các sinh mệnh trên Trái Đất, và cách mà các nghệ sĩ kết hợp những yếu tố đó vào câu chuyện thật tuyệt vời.”

Ông Reyes-Cubides cho rằng sự truyền bá chủ nghĩa vô thần của Đảng Cộng sản Trung Quốc và việc cấm Shen Yun biểu diễn ở Trung Quốc là điều thực sự khủng khiếp.

“Có một trong những bài hát [của các ca sĩ Shen Yun] thể hiện đã đề cập đến chủ nghĩa vô thần và cách mà thế giới hiện đại bị ngăn cách với phương diện tâm linh. Đây chính là thủ phạm của tất cả những gì đang diễn ra. Mọi người bị gián cách với phần Thần trong mỗi chúng ta. Khôi phục lại mối liên kết này là điều rất quan trọng,” ông Reyes-Cubides bày tỏ.

“Chúng ta cần khôi phục lại [văn hóa truyền thống]. Một cách để phục hưng nền văn hóa này là lan tỏa với toàn thế giới giúp những người dân ở Trung Quốc có được sự hỗ trợ cần thiết để tiếp tục đứng lên. Nếu người dân không đứng lên, thì các giá trị truyền thống sẽ biến mất.”

Bài viết do các phóng viên Sunny Chen và Jennifer Tseng tường thuật.

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.


The Epoch Times
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Mai Hoa biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn