Khi một cô gái 13 tuổi nói rằng cô thực sự là con trai, các giáo viên tại trường Maine của cô được cho là đã bắt đầu sử dụng các đại từ nhân xưng nam giới cho cô và một nhân viên tư vấn đã đưa cho cô một cuộn băng dán ngực để trông cô có bộ ngực phẳng hơn.

Không một ai kể với mẹ cô về chuyện này.

Bà Amber Lavigne cho biết bà đã phát hiện ra món đồ này trong phòng ngủ của con gái mình. Sau đó, đứa trẻ đã thừa nhận một nhân viên tại Trường Cộng đồng Great Salt Bay đã đưa nó cho cô bé, cũng như thay đổi tên và đại từ nhân xưng mà cô sử dụng ở trường, bà Lavigne nói với các thành viên hội đồng trường học của cộng đồng trong một cuộc họp công khai hôm 14/12.

Cô bé được yêu cầu giữ bí mật với cha mẹ, điều này khiến cô ngày càng “căng thẳng, lo lắng, và trầm cảm.” Bà Lavigne nói với hội đồng trường của Hệ thống Trường học Quận Central Lincoln (CLCSS) AOS 93. Học khu này phục vụ bảy cộng đồng nông thôn ở giữa bờ biển Maine.

“Việc sử dụng những món đồ này có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng,” bà Lavigne nói với các thành viên hội đồng.

Bà Amber Lavigne tại Biscay Pond, Maine, hôm 27/06/2022. Bà đã biết được các quan chức nhà trường đang bí mật giúp cô con gái 13 tuổi của mình chuyển sang sống như một cậu bé. (Ảnh: Được sự cho phép của bà Amber Lavigne)
Bà Amber Lavigne tại Biscay Pond, Maine, hôm 27/06/2022. Bà đã biết được các quan chức nhà trường đang bí mật giúp cô con gái 13 tuổi của mình chuyển sang sống như một cậu bé. (Ảnh: Được sự cho phép của bà Amber Lavigne)

Các nghiên cứu cho thấy băng dán ngực có thể gây đau lưng, khó thở, đau ngực, các vấn đề về da, và gãy xương sườn.

Khi bà Lavigne bày tỏ sự lo ngại với các quan chức nhà trường về “hành động ghê tởm này, họ đã tỏ ra rất lo lắng,” bà nói với các thành viên hội đồng quản trị.

Con gái bà vừa mới tròn 13 tuổi chỉ một tháng trước đó.

“Con bé là một đứa trẻ vị thành niên — đứa trẻ vị thành niên của tôi!” người mẹ nói, cố kìm nước mắt trong suốt ba phút trình bày tại cuộc họp. “Và trong mọi trường hợp, con bé không nên được đưa cho một cuộn băng dán ngực mà cha mẹ con bé không hề hay biết.”

Bà Lavigne nói với các thành viên hội đồng rằng nhà trường này sẽ không công bố các ghi chú từ các cuộc họp giữa nhân viên xã hội và đứa trẻ.

Một nhân viên “ở trường đã khuyến khích một học sinh giữ bí mật với cha mẹ của mình!” bà Lavigne nói. “Đây chính là định nghĩa của việc kết thân nhằm mục đích lạm dụng tình dục (grooming) trẻ em. Những kẻ săn mồi làm việc để chiếm được lòng tin của nạn nhân bằng cách chia rẽ họ và cha mẹ họ.”

Qua giọng nói run rẩy, bà Lavigne yêu cầu tất cả nhân viên “biết về bí mật này phải ngay lập tức bị sa thải khỏi vị trí của họ,” và “hồ sơ của con chúng tôi phải được tiết lộ cho chúng tôi. Luật pháp, các chính sách, và niềm tin của các bậc cha mẹ đã bị phá vỡ.”

Bà Lavigne cho biết dấu hiệu chia rẽ đã xuất hiện giữa cô bé và cha mẹ cô.

“Hãy cân nhắc một chút xem nếu như đây là con của quý vị,” bà nói. “Thì quý vị sẽ làm gì? Không có cha mẹ nào muốn trải qua tổn thương và đau khổ như điều này đã gây ra cho gia đình tôi.”

Người ủng hộ quyền của cha mẹ ở Maine, ông Shawn McBreairty, đã đăng video bài diễn văn của bà Lavigne lên Rumble.

Kể từ sau cuộc họp này, bà Lavigne đã nói với The Epoch Times qua tin nhắn rằng bà dự định sẽ nộp một đơn khiếu nại lên Ủy ban Nhân quyền Maine.

Bà Lavigne và luật sư của bà đã từ chối nói thêm với The Epoch Times, với lý do đang có kế hoạch đệ đơn kiện.

The Epoch Times đã liên lạc với Trường Cộng đồng Great Salt Bay, CLCSS AOS 93, và các thành viên hội đồng trường để lấy ý kiến. Các cuộc gọi và thư điện tử đã không được phúc đáp.

Nhân viên tư vấn bí mật

Bà Lavigne nói, người nhân viên đang huấn luyện con gái bà chuyển sang sống công khai như là một cậu bé không phải là người duy nhất biết bí mật này. Bà đã cáo buộc các quan chức khác của trường cũng tham gia vào hành động đó bằng cách che giấu việc đứa trẻ này sử dụng đại từ nhân xưng nam giới ở trường.

Một buổi trưng bày sách về LGBT tại Trường trung học Hermon ở Hermon, Maine vào tháng 11/2021. (Ảnh: Shawn McBreairty, the Maine First Project and Maine Source Of Truth)
Một buổi trưng bày sách về LGBT tại Trường trung học Hermon ở Hermon, Maine vào tháng 11/2021. (Ảnh: Shawn McBreairty, the Maine First Project and Maine Source Of Truth)

Theo kho lưu trữ internet Wayback Machine, sau khi câu chuyện của bà Lavigne được công khai, Trường Cộng đồng Great Salt Bay đã xóa danh bạ nhân viên ra khỏi trang web của mình.

Nhà trường cũng đã đăng một tuyên bố trên trang web của mình, nói rằng một số cá nhân đã lan truyền “tin đồn và cáo buộc” trên mạng để “cố gắng chia rẽ cộng đồng của chúng ta.” Tuyên bố trên không nói rằng họ đang đề cập đến vấn đề gì.

Tuyên bố của Hội đồng Trường Cộng đồng Great Salt Bay cũng cho biết họ đưa ra các quyết định dựa trên luật của Maine, nhưng không nêu rõ những quyết định này là gì.

Tuyên bố viết, “Khi các quản trị viên nhận được mối lo ngại từ các bậc cha mẹ và/hoặc học sinh về các vấn đề tiềm ẩn trong trường, Hội đồng quản trị phải tuân theo có các chính sách và thủ tục cụ thể khi giải quyết những mối lo ngại đó. Các chính sách đó tuân thủ luật Maine, bảo vệ quyền của tất cả học sinh và nhân viên, bất kể giới tính/bản dạng giới, được tiếp cận bình đẳng với giáo dục, các hỗ trợ và dịch vụ có sẵn trong các trường công lập của chúng ta, và quyền riêng tư của học sinh bất kể tuổi tác.”

Các nhà lập pháp Maine hiện đang xem xét một quy định về giáo dục của tiểu bang cho phép nhân viên xã hội và nhân viên tư vấn nhà trường giữ bí mật về trẻ em với cha mẹ.

Chương 117 trong hướng dẫn của Sở Giáo dục Maine sẽ giữ bí mật các cuộc trò chuyện giữa nhân viên tư vấn học đường và trẻ em đối với các bậc cha mẹ. Chương 117 chưa phải là luật.

Hồi tháng Mười Một (2022), nhà hoạt động vì quyền của cha mẹ Alvin Lui đã dự đoán với The Epoch Times rằng Maine có thể sẽ sớm cho phép các nhân viên xã hội cung cấp băng dán ngực cho học sinh mà không cần sự đồng ý của cha mẹ.

Ông Lui nói, những gì mà bà Lavigne kể đã xảy ra với con gái bà cho thấy các nhà hoạt động vì giới tính có thể ảnh hưởng đến trẻ em như thế nào. Họ có thể nói dối các bậc cha mẹ để bắt trẻ em thay đổi cơ thể vĩnh viễn. Họ có thể thúc giục sử dụng các đại từ nhân xưng, sau đó là băng ngực, sau đó là hormone, sau đó là phẫu thuật, ông nói thêm.

Ông Lui nói: “Tất cả những gì họ đang cố gắng che giấu hoãn quý vị càng lâu càng tốt để họ có thể thay đổi con em của quý vị.”

Người ủng hộ quyền cha mẹ ở Maine, ông Shawn McBreairty, đã quảng bá một chiến dịch gây quỹ cho trường hợp của bà Lavigne trên Twitter. Tài khoản GiveSendGo đã huy động được 1,241 USD trong số tiền mục tiêu 2,000 USD “để giúp bà Amber và gia đình bà với khoản tiền trả trước cho luật sư của bà,” ông nói với khán giả của mình trên Twitter.

Ông Shawn McBreairty, giám đốc các dự án đặc biệt cho Maine First Project. (Ảnh: Được sự cho phép của ông Shawn McBreairty)
Ông Shawn McBreairty, giám đốc các dự án đặc biệt cho Maine First Project. (Ảnh: Được sự cho phép của ông Shawn McBreairty)

Trong một bài đăng khác, ông McBreairty đã lưu ý rằng sáu trong số các hãng tin có ảnh hưởng nhất của Maine đã không đưa tin về nỗ lực của nhà trường trong việc chuyển đổi [giới tính] đứa trẻ mà người mẹ không hề hay biết.

Đó là cách “quý vị biết được hành vi kết thân nhằm mục đích lạm dụng tình dục là có thật,” ông nói.

Trong một cuộc phỏng vấn bằng văn bản với The Epoch Times, ông McBreairty cho biết ông hy vọng chính quyền Maine sẽ làm rõ trường hợp của bà Lavigne để khiến nhiều người chú ý tới.

“Nếu bà Lavigne và nhóm pháp lý của bà ấy quyết định dựa trên cơ sở pháp lý nào mà họ có thể kiện được trường học này, thì tôi nghĩ, trong một hệ thống pháp luật lành mạnh và hợp pháp, họ sẽ dễ dàng giành chiến thắng,” ông viết.

Các trường học ‘tuột dốc không thể vãn hồi’

Ông McBreairty cho biết vụ việc trên có thể là một bước ngoặt đối với Hoa Kỳ, khi các bậc cha mẹ nhận ra rằng các trường công lập đang “tuột dốc không thể vãn hồi.” Ông xem việc chọn trường là một giải pháp.

Ông nói, các trường công lập của Mỹ hiện muốn “tách trẻ vị thành niên khỏi cha mẹ của chúng.” Ông cảnh báo, nếu học sinh đến đó, thì họ sẽ có nguy cơ bị nhồi nhét với những niềm tin cực đoan về giới tính. Ông nói rằng các bậc cha mẹ cần phải “chiến đấu quyết liệt” để giành lại các trường học, hoặc phải đưa con của họ đi trước khi quá muộn.

Ông còn nói thêm, những gì đã xảy ra với con gái của bà Lavigne có thể sẽ dễ dàng xảy ra ở những nơi khác trong tiểu bang này.

Nhân viên xã hội lâm sàng được cấp phép Christopher McLaughlin đã được bầu cho nhiệm kỳ ba năm bắt đầu hồi tháng Bảy (2022) để phục vụ trong Ủy ban Trường học Hermon ở Maine. Ông đã công khai nói rằng ông sẽ không cảnh báo các bậc cha mẹ về việc trẻ em nghi ngờ về bản dạng giới hoặc xu hướng tính dục của các em. Ông nói thêm rằng ngay cả khi một đứa trẻ có thể gặp nguy hiểm vì hành vi mà chúng thể hiện trong bản dạng giới mới của mình, thì ông sẽ không bao giờ nói với các bậc cha mẹ.

Ông McLaughlin cũng làm việc với tư cách là một giảng viên trợ giảng tại Đại học Maine ở Orono và Đại học Husson ở Bangor, Maine.

Ông McLaughlin nói trong một cuộc họp Zoom mà ông McBreairty đã tải lên Rumble: “Vai trò của tôi, bất kể tôi đang hành nghề ở đâu, [tôi] sẽ không bao giờ đưa thông tin về đứa trẻ đó cho cha mẹ của các em, ngay cả khi có vấn đề về an toàn.”

Ông McLaughlin đang lãnh đạo phân hội Maine của Hiệp hội Nhân viên Xã hội Quốc gia.

“Nếu điều đó có thể xảy ra ở thị trấn nhỏ Damariscotta, Maine, một thị trấn có khoảng 2,500 dân, nơi có hội đồng nhà trường do Đảng Dân Chủ thống trị, thì nó [cũng] có thể xảy ra ở bất cứ nơi đâu,” ông McBreairty viết cho The Epoch Times. “Khi nào thì quý vị mới xem việc học hành của con mình nghiêm túc như tính mạng của bọn trẻ đây?”

Jackson Elliott
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Jackson Elliott đưa tin về các thị trấn nhỏ ở Hoa Kỳ cho The Epoch Times. Ông học cách viết và tìm hiểu sự thật tại Đại học Northwestern. Ông tin rằng những hành động quan trọng nhất là từ những chuyện nhỏ và như ông Dostoevsky nói, mọi người đều có trách nhiệm với mọi người và mọi việc. Khi không viết, ông thích chạy, đọc và dành thời gian cho bạn bè. Quý vị có thể liên lạc với ông Jackson tại [email protected]

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn