Hôm 11/11, bà Christine Drazan, ứng cử viên Đảng Cộng Hòa cho chức thống đốc Oregon, đã thừa nhận thua cuộc trước ứng cử viên Đảng Dân Chủ Tina Kotek.

Trong một tuyên bố, bà Drazan nói rằng kể cả những lá phiếu còn đang được đếm, bà cũng không thể chiến thắng.

“Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất đến tất cả những người đã ủng hộ tôi và đặt niềm tin vào chiến dịch tranh cử của chúng tôi. Tôi cũng muốn cam đoan với người dân Oregon rằng mọi phiếu bầu sẽ được kiểm đếm và tiếng nói của họ đã được lắng nghe trong cuộc bầu cử này. Đáng tiếc rằng với những gì chúng tôi biết về các lá phiếu còn lại, thì bài toán cho một sự trở lại đơn giản là không khả thi,” bà Drazan nói.

Bà cho biết bà Kotek đã giành được dưới 50% số phiếu bầu, trong khi ứng cử viên phi đảng phái Betsy Johnson chiếm một phần.

“Mặc dù chiến dịch tranh cử chức Thống đốc Oregon đã kết thúc, tôi vô cùng biết ơn tất cả những người dân Oregon đã tham gia vào phong trào của chúng tôi để đưa tiểu bang của chúng ta đi theo một hướng mới. Đa số người dân Oregon đã ủng hộ một ứng cử viên không giành chiến thắng,” bà Drazan nói. “Đây là một khoảnh khắc độc nhất trong lịch sử của Oregon và là một cơ hội đặc biệt để giới lãnh đạo nhận ra động lực của cuộc đua này vốn kêu gọi sự ôn hòa và hòa nhập cho tương lai. Tôi đã nói chuyện với bà Tina Kotek và hy vọng điều tốt nhất cho tiểu bang của chúng ta khi bà ấy bước vào vai trò này.”

Bà Kotek từng là Chủ tịch Hạ viện có thâm niên cao nhất của Oregon, và bà Drazan từng là Lãnh đạo Thiểu số Hạ viện của của Đảng Cộng Hòa ở Oregon. Trong khi đó, bà Johnson vốn là một thượng nghị sĩ Đảng Dân Chủ tham gia cuộc đua tranh cử chức thống đốc với tư cách là một ứng cử viên phi đảng phái sau khi bà rời bỏ đảng.

Hôm thứ Sáu (11/11), Tổng Thư ký tiểu bang Oregon Shemia Fagan cho biết không có báo cáo nào về gian lận cử tri trên diện rộng.

Hôm thứ Năm, Thống đốc tiểu bang Oregon Kate Brown, vốn không thể tái tranh cử do giới hạn nhiệm kỳ, đã đưa ra một tuyên bố chúc mừng bà Kotek.

“Xin chúc mừng Thống đốc đắc cử Tina Kotek — một người ủng hộ các gia đình lao động, những người sẽ đấu tranh để bảo đảm mọi người dân Oregon đều có cơ hội có một tương lai tốt đẹp hơn,” bà Brown viết trên Twitter. “Đó từng là vinh dự của tôi khi được phụng sự ở vị trí Thống đốc, và tôi mong muốn được làm việc cùng nhau để hướng tới một quá trình chuyển đổi suôn sẻ vào tháng Một.”


Mimi Nguyen Ly
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Mimi Nguyen Ly là phóng viên cao cấp của Epoch Times. Cô chuyên đưa tin về tin tức Hoa Kỳ và tin tức thế giới. Quý vị có thể liên lạc với cô tại [email protected]

Bản tin có sự đóng góp của The Associated Press
Khánh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn