Những thường dân ở Hoa Thịnh Đốn đang háo hức với ý nghĩ về một cuộc bắt giữ công khai kẻ thù mà họ xem thường, Donald Trump.

Mặc dù mỗi ngày lại xuất hiện thêm thông tin về nỗ lực được cho là của các cơ quan an ninh Hoa Kỳ nhằm thực sự lật đổ hệ thống quản trị hợp hiến của nước Mỹ, nhưng ngài cựu tổng thống vẫn là kẻ thù công khai số một của nhóm các chính trị gia nhà nghề và các quan chức không được dân cử của Thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

Cho nên không cần phải ngạc nhiên khi Ủy ban ngày 06/01 đã bỏ phiếu vào thứ Hai, ngày 19/12, để quy cho ông Donald Trump các cáo buộc hình sự. Nếu bị kết tội, ông Trump, một cách hợp pháp, sẽ bị chặn không được tranh cử tổng thống lần nữa vào năm 2024.

Tôi đã viết cho The Epoch Times gần 6 tháng trước khi mà Ủy ban ngày 06/01 (J6) bắt đầu hoạt động rằng phiên tòa chiếu lệ của chủ nghĩa Stalin không phải là một cuộc tìm kiếm thực sự nhằm tìm ra sự thật và làm sáng tỏ vấn đề, mà chẳng qua chỉ là một công cụ để ngăn cản ông Trump không bao giờ giữ chức vụ công lần nữa.

Như bài báo kết luận:

“Ủy ban ngày 06/01 đã làm việc chăm chỉ để cho thấy tổ chức Proud Boys và Oath Keepers đã hành động theo lệnh của ông Trump. … Các cáo buộc hình sự chống lại cựu tổng thống sau đó trở nên hợp lý, và giới quyền uy ở Hoa Thịnh Đốn tiến gần hơn đến mức bảo đảm rằng ông Trump không bao giờ có thể tái tranh cử.”

Đối với một số ít người theo dõi phiên xét xử, thì có thể dễ dàng nhận thấy câu chuyện của Ủy ban đang thay đổi vì nó không kết nối được ông Trump với các sự kiện tại Điện Capitol. Cuộc chiến vô ích để chứng minh cho tuyên bố rằng ông Donald Trump đã kích động đám đông tấn công bất ngờ Hạ viện vào ngày 06/01 đã biến thành luận điểm thuyết âm mưu rằng trên thực tế, vị tổng thống thứ 45 đã dàn dựng một âm mưu đảo chính trong nhiều tháng trước khi diễn ra quá trình xác nhận của cuộc tổng tuyển cử.

Bà Julie Kelly của American Greatness đã có một phân tích chuyên sâu về hoạt động báo chí đảng phái thông qua các phiên tòa chiếu lệ của J6. Nếu quý vị muốn nâng cao sự hiểu biết toàn diện thực sự về những khía cạnh quan trọng nhất của những gì chúng ta đã và đang chứng kiến ở Thủ đô Hoa Thịnh Đốn, thì tôi cũng khuyên quý vị nên đọc cuốn sách của bà ấy, “Ngày 06/01: Cách các thành viên Đảng Dân Chủ Sử dụng Cuộc biểu tình ở Điện Capitol để Phát động Cuộc chiến chống Khủng bố Chống lại Quyền tham gia Chính trị.”

Báo cáo cuối cùng của Ủy ban này được công bố hôm thứ Tư, 21/12, và cố gắng khắc họa thêm rằng ông Trump vừa đồng thời là một gã hề vụng về và vừa là tổng tư lệnh cách mạng chính trị.

Chủ tịch Ủy ban ngày 06/01 Bennie Thompson—người ngay từ ban đầu đã khởi xướng các phiên điều trần hồi tháng Sáu bằng cách so sánh các sự kiện tại Điện Capitol là tương đương về mặt đạo đức với chế độ nô lệ, và nhóm Ku Klux Klan (KKK)—tuyên bố rằng báo cáo cho thấy một “nỗ lực nhiều bước được vẽ ra và thúc đẩy bởi ông Donald Trump nhằm lật ngược [kết quả] cuộc bầu cử năm 2020 và ngăn chặn việc chuyển giao quyền lực.” Ông Thompson cũng là Chủ tịch Ủy ban An ninh Nội địa Hạ viện. Ông ấy đã gọi các thành viên của Ủy ban ngày 06/01 là “những anh hùng thời hiện đại.”

Quý vị sẽ không thấy điều gì sau báo cáo của Ủy ban?

À thì, chắc chắn sẽ không có bất kỳ cuộc điều tra nghiêm túc nào về sự tham gia của FBI trong vụ hỗn loạn đó.

Những thất bại về mặt an ninh của cảnh sát Điện Capitol sẽ không còn là chủ đề được quan tâm. Sẽ không có cuộc điều tra nào khác về các tình huống xung quanh cái chết của nhiều người ủng hộ ông Trump, những người được cho là đã thiệt mạng dưới tay của cơ quan thực thi pháp luật.

Danh tính của kẻ đặt bom ống tại trụ sở DNC (Ủy ban Quốc gia Đảng Dân Chủ) cũng sẽ vẫn là một ẩn số.

Trong khi đó, càng ngày càng nhiều thông tin xuất hiện qua Hồ sơ Twitter (Twitter Files) về cách các cơ quan thực thi pháp luật và tình báo liên bang Hoa Kỳ được cho là đã và đang hành động để kiểm soát luồng thông tin đến người dân Mỹ. Những tiết lộ gần đây của ông Michael Schellenberger về tin tức truyền đạt nội bộ tại Twitter và sự tham gia mạnh mẽ của FBI—cả hai cựu đặc vụ bên trong Twitter cũng như thông tin liên lạc của họ với các đặc vụ đương nhiệm bên ngoài công ty truyền thông xã hội này—cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về nỗ lực dường như được phối hợp để cản trở công chúng tiếp cận bài viết về chiếc máy điện toán xách tay của ông Hunter Biden và cáo buộc tham nhũng cao cấp mà hồ sơ này vạch trần.

Quý vị không cần phải là một người hâm mộ ông Trump để hiểu được sự nguy hiểm của kiểu thao túng này. Mặc dù Hồ sơ Twitter có vẻ cung cấp bằng chứng nguy hại về tính bất hợp pháp của chính phủ ngầm, nhưng quan trọng cần phải nhớ là việc này không bắt đầu từ chiếc máy điện toán xách tay hay là việc thao túng mạng xã hội.

Báo cáo gần đây của ông John Solomon tại Just The News tiếp tục phơi bày mối nguy hiểm của lực lượng thực thi pháp luật liên bang bị chính trị hóa. Theo ông Solomon, DOJ [Bộ Tư Pháp] đã tích cực cố gắng theo dõi nhóm của cựu Chủ tịch Tình báo Hạ viện Devin Nunes, người đã tiến hành điều tra câu chuyện thông đồng với Nga. Các trát hầu tòa của đại bồi thẩm đoàn đã được ban hành để lấy hồ sơ điện thoại và email của những nhân vật chủ chốt trong cuộc điều tra đang diễn ra. Một trong những người bị đòi ra hầu tòa đó tình cờ là chính ông Kash Patel của The Epoch Times, đến từ chương trình “Kash’s Corner.”

Tuy nhiên, cuộc điều tra đó của Tình báo Hạ viện cuối cùng đã có thể phát hiện ra quy trình tham nhũng trong việc giành được các lệnh FISA để theo dõi chiến dịch của ông Trump thông qua các tài liệu hiện đã mất uy tín do công ty nghiên cứu Fusion GPS do nhà Clinton tài trợ thu thập được. Phát hiện này bao gồm đơn đệ trình pháp lý đáng khinh của FBI xin lệnh giám sát đối với phụ tá của ông Trump lúc bấy giờ là ông Carter Paige, vốn đóng vai trò là một trong những lý lẽ biện minh chính yếu cho cuộc điều tra sau đó của ông Mueller.

Do đó, tài liệu trát đòi hầu tòa của Bộ Tư Pháp (đối với nhóm của ông Nunes) đã được các công chức không do dân cử của chính phủ liên bang sử dụng trong một nỗ lực (thất bại) nhằm ngăn chặn trước và cản trở công việc của một cơ quan điều tra đang làm việc để vạch trần cuộc tấn công bất hợp pháp của chính phủ ngầm nhằm vào Tổng thống đương thời Donald Trump.

“Lý do duy nhất mà họ có thể đang làm điều đó là vì chúng tôi đã nắm được việc Bộ Tư Pháp và FBI phối hợp với Đảng Dân Chủ hồi năm 2016 … để theo dõi chiến dịch tranh cử Trump và Đảng Cộng Hòa,” ông Nunes nói với chương trình truyền hình “Just the News, No Noise.”

Vẫn chưa có ai chịu trách nhiệm cho tất cả tình trạng tham nhũng tràn lan và đang diễn ra này.

Một số tiết lộ được tóm tắt ở đây và thông tin mới được đưa ra hàng ngày bởi các ký giả đang làm việc chăm chỉ để phơi bày sự thật sẽ khiến độc giả không còn chút nghi ngờ nào về bản chất rất thật, rất đảng phái của chính phủ ngầm của Hoa Kỳ.

Do đó, thật khó để nói rằng liệu chính phủ ngầm đó sẽ đạt được hay không đạt được mong muốn đưa ông Trump vào sau song sắt hay không. Rõ ràng là, chúng ta hoàn toàn không hoạt động trên một sân chơi công bằng. Những người muốn duy trì hiện trạng đã chứng minh rằng họ sẽ sẵn sàng bẻ cong, bóp méo, và hoàn toàn vi phạm pháp luật để theo đuổi mục đích chính trị của mình.

Cũng cần phải rõ ràng rằng con đường duy nhất phía trước là lấy lửa trị lửa. Nếu lực lượng lương thiện hơn giành được văn phòng lần nữa, thì họ phải sử dụng quyền lực có trong tay để trấn áp nạn tham nhũng tràn lan trong hệ thống của chúng ta.

Những người trong Bộ Tư Pháp, FBI, và bất kỳ cơ quan có ba chữ cái nào khác đã thông đồng một cách rõ ràng nhằm gây ảnh hưởng đến các cuộc bầu cử ở Mỹ—chưa kể đến việc kiểm duyệt, gài bẫy, và bỏ tù các công dân Mỹ—phải bị lôi ra trước các đại diện của We The People, phải tuyên thệ, và bị buộc phải trả lời cho hành động của mình.

Bất cứ điều gì xảy đến với ông Donald Trump, thì người dân Mỹ đã hiểu ra một nhận thức mới. Sự tham nhũng đảng phái trắng trợn của giới quyền uy ở Hoa Thịnh Đốn được thể hiện đầy đủ trong hơn 5 năm qua là không thể bị lãng quên.

Dù bất kỳ ai là người dẫn đầu, thì phong trào này vẫn sẽ tiếp tục.

Quan điểm trong bài viết này là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times.


Dominick Sansone
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Dominick Sansone viết về quan hệ quốc tế tập trung vào chính trị so sánh, chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ, và quan hệ Nga-Trung. Ông từng nhận được học bổng Fulbright ở Bulgaria, ông cũng đã sống ở Bắc Macedonia và Bologna, Ý. Các bài viết của ông được đăng trên National Interest, RealClear Defense, và American Conservative.

Doanh Doanh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn