Thượng nghị sĩ Ron Johnson (Cộng Hòa-Wisconsin) đã bị YouTube đình chỉ và không thể tải video lên trong vòng bảy ngày. Nền tảng chia sẻ video do Google sở hữu này đã cáo buộc ông lan truyền thông tin sai lệch về các liệu pháp điều trị COVID-19.

YouTube đình chỉ Thượng nghị sĩ Ron Johnson
Thượng nghị sĩ Ron Johnson (Cộng Hòa-Wisconsin) trong một phiên điều trần tại Thượng viện ở Hoa Thịnh Đốn vào ngày 06/08/2020. (Ảnh: Toni Sandys/Pool/Getty Images)

“Việc kiểm duyệt Covid một cách ngạo mạn của YouTube lại tiếp tục,” ông viết khi xác nhận vụ việc. “Hậu quả là bao nhiêu sinh mạng sẽ mất đi? Bao nhiêu sinh mạng lẽ ra đã có thể được cứu nếu các ý tưởng y tế được trao đổi miễn phí? Việc đàn áp ngôn luận này nên khiến mọi người Mỹ lo ngại.”

Một phát ngôn viên của YouTube nói với Fox News rằng một trong những video của ông Johnson đã bị gỡ xuống vì vi phạm các chính sách của nền tảng này và tuyên bố rằng ông đang phát tán “thông tin y tế sai lệch.”

Phát ngôn viên trên cho hay: “Chúng tôi đã gỡ bỏ video đó theo chính sách thông tin y tế sai lệch về COVID-19 của chúng tôi, vốn không cho phép nội dung khuyến khích mọi người sử dụng Hydroxychloroquine hoặc Ivermectin để điều trị hoặc phòng ngừa virus.” The Epoch Times đã liên hệ với công ty này để yêu cầu bình luận.

Nhưng khi làm như vậy, ông Johnson nói rằng hành động kiểm duyệt của YouTube cho thấy họ đã “thâu tập quá nhiều quyền lực một cách vô trách nhiệm.”

Ông Johnson nói trong một tuyên bố với các hãng thông tấn hôm thứ Sáu (11/06), “Big Tech và các phương tiện truyền thông chính thống tin rằng họ thông minh hơn các bác sĩ y khoa, những người đã cống hiến cuộc đời mình cho khoa học và sử dụng các kỹ năng của họ để cứu người. Họ đã quyết định chỉ có một quan điểm y tế được cho phép, và đó là quan điểm do các cơ quan chính phủ quy định. Hậu quả là bao nhiêu sinh mạng sẽ mất đi? Bao nhiêu sinh mạng lẽ ra đã có thể được cứu nếu các ý tưởng y tế được trao đổi miễn phí?”

Theo The Federalist, trong đoạn video bị gỡ xuống, ông Johnson đã chỉ trích các quan chức liên bang vì đã cố gắng ngăn cản công chúng sử dụng hoặc ngăn cản họ biết về hydroxychloroquine như một phương pháp điều trị COVID-19.

“Tôi luôn không hiểu tại sao lại có một nỗ lực mang tính phối hợp như vậy để ngăn công chúng Hoa Kỳ khỏi loại hình nghiên cứu thăm dò mạnh mẽ về liệu pháp điều trị sớm trong giai đoạn đầu của đại dịch như thế này,” ông Johnson nói, cho hay ông muốn chủ đề này nhận được nhiều sự chú ý hơn và cho biết các nghiên cứu đã cho thấy “cả hydroxychloroquine và ivermectin” đều là những loại thuốc “cực kỳ an toàn.”

Đáng chú ý là Hydroxychloroquine còn từng được Tổng thống Donald Trump ca ngợi trong các cuộc họp giao ban của lực lượng đặc nhiệm COVID-19 tại Tòa Bạch Ốc.

Một nghiên cứu gần đây từ medRxiv cho thấy sự kết hợp của hydroxychloroquine, vốn được kê đơn cho bệnh sốt rét, và kẽm có thể làm tăng thêm tỷ lệ sống sót COVID-19 lên khoảng 200% trong một số ca bệnh mà bệnh nhân bị nặng và cần thở bằng máy.

“Chúng tôi phát hiện ra rằng khi liều lượng của hai loại thuốc, HCQ và AZM, vượt quá một mức nhất định, thì bệnh nhân có tỷ lệ sống sót cao hơn 2.9 lần so với những bệnh nhân khác,” kết luận của nghiên cứu này cho hay.

Nhưng vào năm ngoái (2020), Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã đưa ra cảnh báo chống lại việc sử dụng hydroxychloroquine, dẫn chứng về các tác dụng phụ tiềm ẩn như “các vấn đề về nhịp tim nghiêm trọng và các vấn đề an toàn khác, kể cả rối loạn hệ tuần hoàn máu và bạch huyết, suy thận, cùng các vấn đề về gan và suy gan.”

COVID-19 là căn bệnh do virus Trung Cộng gây ra.

Do Jack Phillips thực hiện
Minh Ngọc biên dịch
Tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn