Thượng nghị sĩ Đảng Cộng Hòa đương nhiệm Lisa Murkowski đã được tuyên bố là người chiến thắng trước người thách thức Đảng Cộng Hòa Kelly Tshibaka khi quá trình bầu phiếu xếp hạng phức tạp và kéo dài của Alaska đã đi đến một kết luận chưa chính thức hôm 23/11.

Bà Murkowski, một trong bảy thành viên Đảng Cộng Hòa tại Thượng viện từng bỏ phiếu tán thành đàn hặc cựu Tổng thống Donald Trump, đã vượt qua sự thâm hụt [phiếu bầu] sau Ngày Bầu Cử và vượt lên dẫn trước bà Tshibaka, người đã được nhận được sự bảo chứng của cựu tổng thống, theo kết quả do Bộ phận Bầu cử Alaska công bố.

“Tôi rất vinh dự khi người dân Alaska — ở tất cả mọi khu vực, xuất thân và đảng phái — một lần nữa cho tôi sự tin tưởng để tiếp tục làm việc với họ và đại diện cho họ tại Thượng viện Hoa Kỳ,” bà Murkowski đăng trên Twitter sau khi kết quả được công bố. “Tôi rất mong mỏi được tiếp tục công việc quan trọng đang ở trước mắt chúng ta.”

Bà Murkowski chiếm ưu thế với 135,972 phiếu bầu (53.69%), tiếp theo là bà Tshibaka với 117,299 phiếu bầu (46.31%). Bà Patricia Chesbro của Đảng Dân Chủ và ông Buzz Kelley của Đảng Cộng Hòa đã lần lượt về thứ ba và thứ tư.

Kết quả của 12 cuộc đua đã được công bố trên KTOO 360TV, mạng truyền hình công cộng của Alaska.

Các kết quả bầu cử của Alaska sẽ vẫn sẽ là chưa chính thức chừng nào được chứng thực. Ngày mục tiêu để hoàn tất nhiệm vụ đó là ngày 29/11, Bộ phận Bầu cử cho biết.


Jeff Louderback
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Jeff Louderback là một phóng viên của The Epoch Times tại Ohio, chuyên đưa tin về Thượng viện Hoa Kỳ, Hạ viện Hoa Kỳ và các cuộc tranh cử chức thống đốc ở Ohio và các tiểu bang xung quanh.

Thanh Tâm lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn