Bắt đầu từ mùa xuân này, American Airlines sẽ ngừng cung cấp dịch vụ tại ba thành phố vì tình trạng thiếu phi công và nhu cầu bay đình trệ.

Công ty American Airlines nói với The Epoch Times trong một tuyên bố, “Để đối phó với tình trạng nhu cầu thấp và thiếu hụt phi công trong khu vực ảnh hưởng đến ngành hàng không, American Airlines đã đưa ra quyết định khó khăn là ngừng cung cấp dịch vụ tại Columbus, Georgia (CSG), Del Rio, Texas (DRT), và Long Beach, California (LGB) vào mùa xuân này.”

Hãng hàng không này sẽ liên hệ với những khách hàng đã đặt lịch trình đi du lịch để sắp xếp các phương án thay thế.

Theo nhiều báo cáo khác nhau, ngày cuối cùng hãng hàng không này hoạt động tại phi trường LGB sẽ là ngày 28/02. Công ty này có kế hoạch bay các tuyến cuối cùng từ phi trường CSG đến Charlotte và Dallas vào ngày 03/04.

Dịch vụ tại phi trường DRT sẽ bị đình chỉ cùng ngày với phi trường CSG.

“Chúng tôi đánh giá cao mối liên hệ tuyệt vời mà chúng tôi đã có với American Airlines và hiểu quyết định kinh doanh không hề dễ dàng của họ trong thời điểm khó khăn này. Chúng tôi mong được chào đón họ trở lại Long Beach trong tương lai,” bà Cynthia Guidry, giám đốc Phi trường Long Beach, cho biết trong một tuyên bố mà City News Service có được.

Đối với một số tuyến đường bay, hãng này sẽ nối lại dịch vụ khi hoàn cảnh thay đổi.

Hãng hàng không American Airlines đã nối lại dịch vụ vào năm 2021 tại phi trường CSG sau khi rời phi trường này vào năm 2013.

Liên minh American-JetBlue

American Airlines và JetBlue Airways đang thúc đẩy việc mở rộng một mối liên hệ đối tác của họ ở vùng Đông Bắc.

Hồi tháng 12/2022, các hãng hàng không này cho biết rằng American Airlines sẽ bổ sung sáu tuyến bay mới từ thành phố New York trong khi giảm một tuyến bay. JetBlue sẽ bắt đầu một số tuyến bay mới từ New York và Boston, bao gồm dịch vụ bay đến Bahamas và Bermuda. Một số tuyến bay sẽ chỉ hoạt động trong mùa hè, và hầu hết sẽ bị giới hạn ở một hoặc hai chuyến bay mỗi ngày.

Các điểm đến mới này sẽ giúp liên minh có được tới khoảng 700 chuyến bay mỗi ngày.

Tuy nhiên, liên minh này đang phải đối mặt với Bộ Tư pháp (DOJ) và một vụ kiện khác của tập thể khách hàng.

DOJ, sáu tiểu bang, và Đặc khu Columbia đã đệ đơn kiện để hủy bỏ mối liên hệ đối tác cho phép American và JetBlue hợp tác cùng nhau trong việc thiết lập lịch trình và chia sẻ doanh thu trên các chuyến bay ở New York và Boston.

Chính phủ cho biết thỏa thuận này sẽ làm giảm sự cạnh tranh và dẫn đến giá vé cao hơn, khiến người tiêu dùng thiệt hại 700 triệu USD mỗi năm. American và JetBlue lập luận rằng sự kết hợp của họ sẽ giúp ích cho người tiêu dùng bằng cách biến họ trở thành đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ hơn ở vùng Đông Bắc so với Delta và United Airlines.

Một thẩm phán ở Boston dự kiến sẽ đưa ra một phán quyết trong năm nay.

Ngoài ra, một đơn kiện tập thể đã được đệ trình hồi tháng 12/2022 và tuyên bố rằng hai hãng hàng không này đã tính phí hành khách cao quá mức 700 triệu USD mỗi năm kể từ khi họ thành lập liên minh Đông Bắc vào giữa năm 2020.

Tuy nhiên, JetBlue đã bảo vệ liên minh này và nói rằng họ đang mang lại lợi ích cho khách hàng bằng cách bổ sung thêm các tuyến mới.

“Cho đến nay, NEA (Liên minh Đông Bắc) đã thiết lập khoảng 50 đường bay mới từ JFK, LaGuardia, Boston, và Newark; tăng tần suất trên hơn 130 tuyến từ tháng 02/2021; 90 chuyến bay thẳng với sức chứa tăng lên; và 17 tuyến quốc tế mới được khai trương vào năm 2022,” hãng hàng không này nói với Bloomberg Law.


Allen Zhong
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Allen Zhong là một cây bút và phóng viên lâu năm của The Epoch Times. Ông gia nhập Epoch Media Group năm 2012. Ông chuyên đưa tin về chính trị Hoa Kỳ. Quý vị có thể gửi các ý tưởng về câu chuyện của quý vị đến ông tại [email protected]

Bản tin có sự đóng góp của The Associated Press
Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn