Nghệ sĩ múa chính Vương Sâm (Angelia Wang) của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun sẽ đưa chúng ta vào chuyến hành trình khám phá sự kỳ diệu của Múa Cổ điển Trung Quốc.

Múa ballet có những yêu cầu về “khai, băng, trực” (mở rộng hai chân, di chuyển bằng mũi chân, chuyển động theo đường thẳng). Trong khi đó, Múa Cổ điển Trung Quốc có những yêu cầu về “ninh, khuynh, viên, khúc” (các chuyển động tròn và xoắn ốc). Các nữ nghệ sĩ múa ballet di chuyển bằng mũi chân, toát lên vẻ đẹp quý phái thanh tao. Ngược lại, các nữ nghệ sĩ múa Cổ điển Trung Quốc sử dụng bước đi “viên trường” (cuộn từ gót chân cho tới ngón chân) như mây trôi nước chảy. Múa ballet thu hút khán giả bởi những chuyển động chính xác cùng những khoảng dừng tinh tế. Trong khi đó, Múa Cổ điển Trung Quốc lôi cuốn khán giả bởi vẻ đẹp của sự câu thúc và chiều sâu nội tâm thông qua sự kết nối giữa nhịp thở và chuyển động.

Những sự khác biệt được thể hiện trong vũ đạo này có mối liên hệ ra sao với bản tính dân tộc cũng như lịch sử văn hóa? Chúng ta làm thế nào để có thể phân biệt và thưởng thức nghệ thuật múa ballet và Múa Cổ điển Trung Quốc, vốn là hai hệ thống vũ đạo hoàn chỉnh nhất trên thế giới này?

Trong tập 2 của loạt video “Angelia Wang nói về Vũ đạo”, cô Angelia sẽ đưa chúng ta đến với “lớp học thưởng thức vẻ đẹp của vũ đạo phương Đông và phương Tây”.

Video: https://www.shenyuncreations.com/vi-VN/video/_video_38f92a2559604b1d8265a9319d92fb72/Angelia-Wang-on-Dance-Episode-2

Hàng năm, Shen Yun đều cho ra mắt các tiết mục hoàn toàn mới. Để thưởng thức trực tiếp các buổi diễn, mời quý vị vui lòng truy cập trang đặt vé: https://www.shenyun.com

Chào mừng quý vị tìm hiểu thêm:

Ganjing World: https://www.ganjingworld.com/zh-TW/channel/uKDuVZFTkSNei

IG: https://www.instagram.com/shenyunworks/

Facebook: https://www.facebook.com/ShenYunZuoPin

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn