Đó là một thông điệp phổ quát vượt thời gian về lòng bao dung và sự thiện lương: Bộ Trưởng “Bóng Tối(*)” Nghệ Thuật

Giấc mộng diễn viên là một bộ phim truyện dài nhất về nghệ thuật của hãng New Century Films được công chiếu lần đầu tiên ở Úc Châu vào ngày 06/11/2022 tại thành phố Sydney.

Ông Paul Fletcher MP, Bộ trưởng bóng tối về Khoa Học, Nghệ Thuật, Dịch Vụ Chính Phủ, và Kinh Tế Kỹ Thuật Số, đã gặp gỡ nhà làm phim trước buổi công chiếu, cảm ơn họ vì đã đến với Úc Châu và nói rằng bộ phim minh họa về “một thông điệp phổ quát vượt thời gian” về “chủ đề con người”.

Lấy bối cảnh trong ngành công nghiệp biểu diễn nghệ thuật ở Trung Quốc đại lục, bộ phim Giấc mộng diễn viên kể về câu chuyện của cô Lâm Mỹ Nguyệt (Lin Meiyue), một nữ diễn viên vỡ mộng và bị tổn thương bởi ngành công nghiệp chỉ chú trọng danh tiếng và lợi nhuận. Trong cơn tuyệt vọng của mình, cô đã được cứu rỗi bởi đức tin, xóa tan đi nỗi oán hận của cô bằng sự thiện lương và tìm lại được một cuộc đời mới.

Ông Fletcher nói rằng nhân vật chính trong phim, người đã phải chịu đựng nghịch cảnh đã lựa chọn tha thứ cho những người đã làm cô tổn thương trước đó, điều này đã thể hiện rõ nét về “những giá trị phổ quát của nhân loại.”

“Lòng vị tha là một giá trị được tôn vinh bởi mỗi từng cá nhân trong các tôn giáo lớn trên toàn thế giới, và có lý do chính đáng cho điều này,” ông nói. “Đây là một thông điệp vượt thời gian, một thông điệp phổ quát, vị tha và thiện lương.”

Bộ phim 'Giấc mộng diễn viên' được công chiếu tại Úc Châu 
“Giấc mộng diễn viên”, bộ phim truyện nghệ thuật mới nhất của hãng New Century Films khởi chiếu tại thành phố Sydney, nước Úc vào ngày 06/11/2022. Bức ảnh chụp ông Paul Fletcher, vị bộ trưởng bóng tối về nghệ thuật, cũng với dàn diễn viên. (Ảnh: Xu Shengkun/The Epoch Times).

“Đem những câu chuyện như vậy vào cuộc sống bằng sức mạnh của một bộ phim, bằng sức mạnh của màn ảnh, Giấc mộng diễn viên đã hoàn thành sứ mệnh đó… Tôi nghĩ rằng diễn xuất này thật tuyệt vời. Chắc chắn rằng khán giả không chỉ thưởng thức một câu chuyện hấp dẫn, mà họ sẽ học hỏi và sẽ thu được một số bài học giá trị cho cuộc sống.”

Đạt được 12 giải thưởng và nhiều đề cử cho các liên hoan phim quốc tế, Giấc mộng diễn viên được sản xuất bởi hãng New Century Films có trụ sở tại Bắc Mỹ, công ty đã sản xuất hơn 40 bộ phim kể từ khi thành lập vào năm 2018.

Ông Fletcher, người đã phục vụ với vai trò Bộ trưởng nghệ thuật trong nội các của Morrison, nói rằng ông đã làm việc với nhiều hãng phim khác nhau và rằng việc làm phim yêu cầu rất nhiều thời gian, tiền bạc và cả sự tập trung sáng tạo.

“Cần có nỗ lực rất lớn cũng như một tiêu chuẩn rất khắt khe với những người tham gia, vì vậy để sản xuất được nhiều bộ phim như hãng New Century Films đã làm, tôi nghĩ rằng đó là một thành tựu rất đáng để quan tâm,” ông nói.

Những nữ diễn viên chính cho biết: Diễn viên giỏi cần có những phẩm chất về đạo đức và nghệ thuật

Cô Trịnh Tuyết Phi (Alyssa Zheng), người thủ vai Quách Hân Vũ (Gou Xinyu) trong phim và cô Phùng Quyên (Leah Feng), người thủ vai Lâm Mỹ Nguyệt, đã vinh dự được trao giải thưởng nữ diễn viên xuất sắc nhất lần lượt tại Liên Hoan Phim Quốc Tế Canada và Liên Hoan Phim Quốc Tế American Golden Picture. Cả hai đều nói rằng những diễn viên thật sự giỏi nên có những phẩm chất cả về nghệ thuật lẫn đạo đức.

Bộ phim 'Giấc mộng diễn viên' được công chiếu tại Úc Châu 
Diễn viên Trịnh Tuyết Phi đóng vai Quách Hân Vũ trong phim Giấc mộng diễn viên. (Ảnh: Xu Shengkun/The Epoch Times)

“Một diễn viên không chỉ cần phải có kỹ năng tốt, mà còn phải có một nhân cách đạo đức tốt,” cô Trịnh Tuyết Phi cho biết.

Cô Trịnh, người đóng vai nữ diễn viên trong phim, cho biết cô đã cảm nhận từ nhân vật trong phim rằng một diễn xuất hay “nhất định phải là biểu hiện của sự thật chân chính, lòng tốt trong sáng và vẻ đẹp thuần khiết”.

Cô chia sẻ về kinh nghiệm đóng phim của mình như sau: “để có thể mang những thông điệp tốt đẹp và tích cực đến cho khán giả, tự bản thân những người diễn viên phải có những phẩm chất như thế” bởi vì “chỉ riêng những biểu hiện bề ngoài là không thể chạm đến trái tim của họ”

“Nghệ thuật là vô tận, vì vậy tôi khuyến khích chính mình làm một người khiêm tốn để có thể liên tục học hỏi, để ngày càng trở nên tốt đẹp hơn và thuần khiết hơn ở mọi phương diện” cô nói.

Cô Phùng Quyên nói rằng một diễn viên giỏi “không chỉ nên cải thiện về kỹ năng mà còn về đạo đức” chỉ có như vậy thì cô mới có thể thật sự “truyền tải được năng lượng tích cực và những điều tốt đẹp đến cho khán giả”.

Bộ phim 'Giấc mộng diễn viên' được công chiếu tại Úc Châu 
Cô Phùng Quyên thủ vai Lâm Mỹ Nguyệt trong phim Giấc mộng diễn viên. (Ảnh: Xu Shengkun/The Epoch Times)

Khán giả xúc động đến rơi nước mắt

Hai buổi công chiếu tại các rạp hát ở nước Úc đã chạm đến phần sâu thẳm nhất của khán giả.

Ông Robert Balzola, một cố vấn pháp lý, đã nói rằng sự thiện lương của nhân vật nữ chính đã khiến ông cảm động đến rơi lệ.

“Ở phần cuối của bộ phim, đến giai đoạn cao trào nhất, chính là sự hòa giải,” ông nói. “Ở thời điểm đó, vào đúng thời khắc cao trào ấy, cả cơn sóng thủy triều đã chuyển thành sự nhẫn nhịn và tha thứ; những gì là thù hận, một mối thù không thể hóa giải đã bị phá tan.”

“Diễn xuất đạt 100%. Tôi không thể tìm thấy bất kỳ sai sót nào,” ông đã hết lời ca ngợi diễn viên nữ chính. “Cô ấy khiến tôi phải khóc, mà tôi thì không dễ khóc chút nào. Tôi thật sự đã bị cảm động vì diễn xuất của cô ấy.”

Bộ phim 'Giấc mộng diễn viên' được công chiếu tại Úc Châu 
Cố vấn pháp lý Robert Balzola đã tham gia buổi công chiếu. (Ảnh: Xu Shengkun/The Epoch Times)

Phát thanh viên truyền hình: Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ

Anh Davy Nguyen, một giám đốc và điều hành sản xuất của Kênh HeyYa TV, một công ty truyền thông có trụ sở ở Sydney, nói rằng bộ phim Giấc mộng diễn viên gửi “một thông điệp rất tốt đẹp” cho chúng ta: “Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình.”

Là một người dẫn chương trình phát thanh và truyền hình, anh Nguyen đã nói rằng bộ phim rất “cảm động” và “truyền tải một động lực rất mạnh mẽ.”

“Nhiều người nên xem bộ phim này để có thể thấy rằng bất kể cuộc sống có tạo áp lực cho bạn nặng đến đâu, thì cũng đừng bao giờ từ bỏ hy vọng,” anh tâm sự.

“Cuối cùng thì điều gì truyền động lực mạnh mẽ nhất ở câu chuyện này, chính là lòng vị tha của nhân vật nữ chính,” anh tiếp tục chia sẻ. “Tôi nghĩ rằng đó là một thông điệp vô cùng mạnh mẽ. Thỉnh thoảng sẽ có nhiều người làm cho chúng ta tức giận hoặc tổn thương, tuy nhiên sức mạnh của lòng vị tha là vô cùng to lớn.”

“Đó chính là một số điều mà tôi tâm đắc từ bộ phim này hôm nay. Đó là một bộ phim xuất sắc.”

Bộ phim 'Giấc mộng diễn viên' được công chiếu tại Úc Châu 
Người dẫn chương trình phát thanh và truyền hình Davy Nguyên đã tham dự buổi công chiếu. (Ảnh: Xu Shengkun/The Epoch Times)

Sau buổi công chiếu của bộ phim, tám thành viên của dàn diễn viên và đội ngũ làm phim, những người đã bay từ Canada đến Úc Châu đã tham dự buổi gặp mặt khán giả, chụp hình và cùng tham dự một buổi tiệc tối cùng với khách tham dự.

Bộ phim Giấc mộng diễn viên đã có buổi ra mắt thế giới của mình tại thành phố Vancouver, Canada; thành phố Los Angeles, tiểu bang California; thành phố New York và Brooklyn, tiểu bang New York.

Chú thích của dịch giả:

Trong chính trị liên bang Úc, nội các bóng tối là tổ chức của phe đối lập tương đương với nội các liên bang, bao gồm các nhân vật cao cấp nhất trong phe đối lập, đứng đầu là lãnh đạo của phe đối lập với tư cách là đối tác với Thủ tướng Australia.


Epoch Times Sydney Staff
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Wen Qingyang, Phillipe Wang, và Isabel Wang phóng viên của Đài Truyền Hình NTD đã đóng góp cho bài viết này.
Hoàng Long biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn