Hôm thứ Hai (03/01), các văn phòng liên bang ở Hoa Thịnh Đốn phải đóng cửa vì một cơn bão tuyết ban ngày dự kiến ​​sẽ để lại từ 3-7 inch (0.08-0.18m) tuyết tại thủ đô của quốc gia.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia (NWS) cho biết tuyết rơi dày ở khu vực này hôm 03/01, chủ yếu là trước 2 giờ chiều và đã đưa ra cảnh báo bão mùa đông cho khu vực Baltimore/ Hoa Thịnh Đốn. Cảnh báo này sẽ có hiệu lực cho đến 4 giờ chiều theo giờ miền Đông (ET).

Cơ quan này cũng dự đoán gió thổi mạnh từ 14-16 dặm/giờ (22.4-25.6km/giờ) với gió giật lên tới 31 dặm/giờ (gần 50km/giờ) và nhiệt độ cao nhất vào khoảng 33°F (0.5°C).

Tổng cộng 222 chuyến bay tại Phi trường Quốc gia Reagan đã bị hủy hôm thứ Hai (03/01), với 146 chuyến bay tại Phi trường Quốc tế Baltimore/Hoa Thịnh Đốn, theo FlightAware.com.

Văn phòng Quản lý Nhân sự (OPM) đã thông báo vào tối ngày Chủ Nhật rằng tất cả các văn phòng liên bang ở khu vực Hoa Thịnh Đốn sẽ đóng cửa hôm thứ Hai. Các nhân viên tuyến đầu và nhân viên làm việc từ xa sẽ tiếp tục làm việc, theo OPM.

Tòa Bạch Ốc thông báo sẽ hủy cuộc họp báo buổi chiều của mình, nhưng Tổng thống Joe Biden vẫn dự kiến gặp gỡ trực tuyến hầu hết các nông dân và chủ trang trại để thảo luận về kế hoạch mới của chính phủ nhằm giảm giá trong ngành chế biến thịt.

Thượng viện vẫn họp vào thứ Hai bất chấp thời tiết, nhưng Hạ viện thì không.

Tuyết ở Hoa Thịnh Đốn dự kiến ​​sẽ được dọn sạch vào buổi tối với nhiệt độ thấp nhất qua đêm là 19°F (-7.2°C).

Tuyết bắt đầu rơi vào đêm Chủ Nhật ở các vùng của Alabama, Kentucky, và Tennessee. Cảnh báo bão mùa đông cũng đã được ban hành ở các vùng phía bắc Alabama và phía nam Tennessee, và các vùng của Georgia, Kentucky, North Carolina, và West Virginia. Đến đầu ngày thứ Hai, hơn 400,000 khách hàng ở Tennessee, Georgia, các tiểu bang North và Carolina, và Virginia đã bị mất điện.

Các tác động từ cơn bão mùa đông dự kiến ​​sẽ có ở khắp miền Nam, các tiểu bang ở Appalachian, giữa Đại Tây Dương, và tới Bờ Biển Phía Đông.

Ông Nick Ciolino đưa tin về Tòa Bạch Ốc.

Bản tin có sự đóng góp của The Associated Press

An Nhiên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Tim​​es

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn