Hôm 22/02, Sở Tài nguyên Nước của tiểu bang California thông báo rằng các cơ quan cấp nước ở nam California sẽ nhận được một lượng cung cấp nước tăng vừa phải do những cơn bão mới đây.

Hiện tại, cơ quan này dự kiến sẽ cung cấp 35% lượng cung cấp nước được yêu cầu, tăng từ 30% được dự báo hồi tháng Một, cho các cơ quan cấp nước của tiểu bang.

Hồi tháng 12/2022, tiểu bang này đã dự kiến chỉ có thể cung cấp 5% lượng cung cấp được yêu cầu. Nhưng lượng mưa kỷ lục ở các vùng của California hồi tháng Một đã làm tăng con số đó.

Sở này cho biết việc phân phối mới này tương đương với việc có thêm 210,000 acre-feet (259 triệu mét khối) nước, có thể làm đầy hơn 100,000 hồ bơi cỡ olympic.

Giám đốc sở Karla Nemeth cho biết trong một tuyên bố, “Chúng tôi hy vọng rằng nhiều cơn bão hơn trong tuần này là một dấu hiệu cho thấy thời tiết ẩm ướt sẽ quay trở lại, nhưng vẫn có khả năng năm 2023 sẽ là một năm có lượng nước dưới mức trung bình ở phía bắc Sierra.”

Tiểu bang này có 29 cơ quan cấp nước công cộng, phục vụ khoảng 70% cư dân của tiểu bang.

Sở cho biết lượng tuyết ở Sierra sớm tăng lên làm tăng thêm lượng nước này.

Theo sở này, mùa mưa của California kết thúc vào tháng Tư, tức là — khi thời tiết ấm hơn trở lại — khi lớp băng tuyết đạt đỉnh và tan chảy.

Ông Adel Hagekhalil, tổng giám đốc của Metropolitan Water District ở Nam California, cho biết trong một tuyên bố hồi đáp thông báo của Sở Tài nguyên nước, “Chúng tôi hy vọng rằng lớp băng tuyết của chúng ta tiếp tục lớn hơn khi mùa đông đến và lớp băng tuyết đó sẽ biến thành dòng chảy mà chúng ta cần để có một nguồn cung cấp nước lành mạnh hơn trong năm nay.”

Jack Bradley
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Anh Jack Bradley là một phóng viên tin tức hàng ngày của The Epoch Times ở miền Nam California.

Thanh Nguyên biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn