Sự cố xe điện (EV) bốc cháy sau khi ngập trong nước mặn không phải là hiếm, một cơ quan an toàn giao thông liên bang cho biết.

“Chúng tôi đang theo dõi các vụ cháy xe điện ở Florida thông qua các bản tin, các trang mạng xã hội của sở cứu hỏa và các nguồn khác, và chúng tôi có thể xác nhận trải nghiệm của ông ở North Collier về vụ bốc cháy rằng đây không phải là một trường hợp cá biệt,” Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia (NHTSA) viết trong một lá thư gửi tới ông Jimmy Patronis, trưởng Sở Dịch vụ Tài chính Florida.

NHTSA đã ra tuyên bố trên để đáp lại một lá thư từ ông Patronis.

Trong thư gửi cơ quan an toàn giao thông, ông Patronis đã đề cập đến một sự cố ở North Collier, Florida, nơi một chiếc xe điện bắt lửa và tiếp tục bốc cháy sau bão Ian.

“Tôi đã cùng Lực lượng Cứu hỏa North Collier đánh giá các hoạt động ứng phó liên quan đến bão Ian và tận mắt chứng kiến ​​một chiếc xe điện liên tục bắt lửa và bốc cháy không ngừng, khi các đội cứu hỏa đổ vào chiếc xe hàng chục ngàn gallon nước,” ông viết. “Tôi đã được cơ quan cứu hỏa thông báo rằng chiếc xe này đã bốc cháy một lần nữa khi nó được đưa lên xe đầu kéo.”

“Tôi rất lo ngại rằng chúng ta có thể đang cầm một quả bom hẹn giờ đếm ngược trên tay,” ông nói thêm.

NHTSA cho biết lần đầu tiên họ quan sát thấy đám cháy xe điện sau một cơn bão hồi tháng 10/2012 ở Newark, New Jersey.

Các đám cháy — do pin lithium-ion — có thể xảy ra ngay sau khi xe bị ngập trong nước mặn hoặc “vài tuần” sau khi bị ngập nước.

Cơ quan an toàn giao thông này cũng hướng dẫn các bên liên quan tuân theo hướng dẫn tạm thời năm 2014 và không “cất giữ một phương tiện bị hư hỏng nặng có pin lithium-ion bên trong một công trình hoặc trong bán kính 50 feet của bất kỳ công trình, phương tiện, hoặc chất dễ cháy nào.”

‘Hàng tấn’ xe điện bị ngập nước đang bốc cháy

Hôm 06/10, ông Patronis đã cảnh báo về số sự cố gia tăng về pin xe điện bị ăn mòn sau bão Ian.

“Có rất nhiều EV bị vô hiệu hóa từ Ian. Khi những viên pin này bị rỉ, thì đám cháy sẽ bùng phát. Đó là một thách thức mới mà những người lính cứu hỏa của chúng tôi chưa từng đối mặt trước đây,” ông Patronis nói. “Ít nhất là ở loại quy mô này.”

Cơ quan an toàn giao thông liên bang: Xe điện bốc cháy sau bão ‘không phải là một trường hợp cá biệt’
Trong bức ảnh chụp từ trên không được thực hiện trên một chuyến bay được cung cấp bởi mediccorps.org này, thiệt hại do bão Ian được nhìn thấy trên đường đắp cao dẫn đến Đảo Sanibel từ Fort Myers, Florida, hôm 30/09/2022. (Ảnh: Gerald Herbert/AP Photo)

Ông Patronis đã chia sẻ một video kèm dòng tweet cho thấy các nhân viên cứu hỏa thuộc Lực lượng Cứu hỏa North Collier (NCFR) đang cố gắng dập khói xuất phát từ một chiếc EV giữa một con đường đông đúc.

Có thể nghe thấy tiếng một người phụ nữ nói rằng lính cứu hỏa đã giội 1,500 gallon (6,819 lít) nước vào chiếc xe này nhưng khói vẫn tiếp tục bốc lên. “Điều đó cho thấy mức độ nguy hiểm của những đám cháy này,” người phụ nữ nói và cho biết thêm rằng các nhân viên cứu hỏa sẽ tiếp tục làm chiếc xe “ngập nước” cho đến khi nó nguội hẳn.

Có thể nghe thấy tiếng một người đàn ông khác trong video nói rằng chiếc xe có thể sẽ tiếp tục bốc khói “trong nhiều ngày.”


Allen Zhong
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Allen Zhong là một cây bút và phóng viên lâu năm của The Epoch Times. Ông gia nhập Epoch Media Group năm 2012. Ông chuyên đưa tin về chính trị Hoa Kỳ. Quý vị có thể gửi các ý tưởng về câu chuyện của quý vị đến ông tại [email protected]

Bản tin có sự đóng góp của Katabella Roberts
Minh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn