Những ai yêu thích món bánh pizza sẽ muốn thưởng thức hương vị của những chiếc bánh nhỏ nhắn này trên lò nướng ngoài trời bằng gas.

Công thức được lấy cảm hứng từ bữa tiệc ngoài trời tôi từng tham gia khi còn là một thành viên của tổ chức Campfire Girl* trong những năm 1960.

Những nguyên liệu chính vẫn như truyền thống gồm có bánh muffin kiểu Anh, tương cà chua và phô mai mozzarella. Tuy nhiên, tôi chế biến nước sốt thêm phần hấp dẫn, phủ nhiều loại lớp trên mặt bánh và chúng ta cũng sẽ không đốt lửa trại!

Công thức bánh pizza nhỏ nướng ngoài trời

Nguyên liệu cho 12 bánh

Tương cà chua đóng hộp 175g (6 oz)

10ml (2 muỗng cà phê) mật ong

2ml (1/2 muỗng cà phê) dầu ô liu

2ml (1/2 muỗng cà phê) giấm

1ml đến 2ml (1/4 muỗng cà phê đến 1/2 muỗng cà phê) húng quế, khô hoặc tươi

1ml đến 2ml (1/4 muỗng cà phê đến 1/2 muỗng cà phê) kinh giới, khô hoặc tươi

Một ít cỏ xạ hương, khô hoặc tươi

Tỏi đập dập, băm nhuyễn

Muối và hạt tiêu xay thô

6 chiếc bánh muffin truyền thống kiểu Anh, cắt đôi

48 lát xúc xích pepperoni

250ml (1cup) phô mai mozzarella thái nhỏ

Trước tiên, bạn trộn đều 9 loại nguyên liệu [gia vị] với nhau. Phết một lớp mỏng nước sốt cà chua trên phân nửa chiếc bánh muffin. Rồi thêm 3 lát xúc xích pepperoni và phủ phô mai lên bánh.

Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ thấp. Bạn dùng giấy bạc bọc phân nửa bánh muffin bằng cách cuộn mép ở trên và xung quanh lại với nhau nhưng chừa khoảng trống ở trên đầu bánh. Đặt mỗi gói đó lên vỉ nướng, đậy nắp và nướng trong 5 phút. Nếu dùng lò trong nhà, bạn làm nóng trước ở nhiệt độ 200 độ C(400 độ F) và nướng trong 10 phút cho tới khi phô mai tan chảy.

Gợi ý: Các loại nguyên liệu phủ lên mặt bánh khác nhau bao gồm xúc xích xay nấu chín, thịt xông khói vụn đem chiên và rau xào (hành tây thái hạt lựu mỏng, ớt, nấm và phần tim atiso).

Theo dõi các công thức và bài viết của tác giả Cat trên Twitter @ RecipeGirl007

Chú thích của dịch giả:

*Camp Fire Girls được thành lập vào năm 1910 bởi Tiến sĩ Luther Halsey Gulick và vợ ông, Charlotte Vetter Gulick. Đây là tổ chức đa văn hóa đầu tiên dành cho trẻ em gái ở Mỹ với chương trình nhấn mạnh đến cắm trại và các hoạt động ngoài trời khác. Họ muốn giúp “hướng dẫn những người trẻ tuổi trên hành trình khám phá bản thân.”


Cat Rooney
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Tác giả Cat Rooney là một nhiếp ảnh gia sống ở miền Trung Tây Hoa Kỳ. Bà đã kể những câu chuyện bằng hình ảnh kỹ thuật số với tư cách là ký giả ảnh về ẩm thực, chứng khoán và ký giả hình ảnh cho The Epoch Times từ năm 2006. Theo dõi Twitter của cô tại @RecipeGirl007.

Nam Anh biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn