Thượng nghị sĩ tiểu bang Đảng Cộng Hòa Zach Nunn đã chiến thắng trước Dân biểu đương nhiệm của Đảng Dân Chủ, bà Cindy Axne, trong cuộc bầu cử Quốc hội Iowa Địa hạt số 3.

Theo một tường thuật trực tiếp tiến trình bầu cử của hãng thông tấn Associated Press hôm 09/11, kết quả cho thấy ông Nunn nhận được 156,237 phiếu bầu (50.26%) so với 154,084 (49.57%) của bà Axne.

Ông Nunn đã nhận được sự bảo chứng của ông Trump hôm 06/07.

“Chúng tôi sẽ làm việc với những người không chỉ ở phe đối lập, mà còn với tất cả những người dân Iowa muốn nỗ lực hết mình để làm cho tiểu bang của chúng ta tốt đẹp hơn — và từ đó mà đất nước của chúng ta tốt đẹp hơn,” ông Nunn nói trong bài diễn văn chiến thắng của mình.

Ông Nunn, 43 tuổi, đã bay hơn 700 giờ chiến đấu ở Trung Đông sau vụ tấn công ngày 11/09 trước khi trở thành một chỉ huy phi đội tình báo của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Không quân Iowa.

Hiện tại, vợ chồng ông làm chủ một doanh nghiệp nhỏ. Ông từng là một thượng nghị sĩ tiểu bang từ năm 2019 và là một dân biểu tiểu bang từ năm 2014 đến năm 2018.

Ông Nunn được mệnh danh là một trong những “Tay Súng Trẻ” của Ủy ban Quốc hội Đảng Cộng Hòa, vốn xác định những tân binh hàng đầu của đảng này tại Hạ viện Hoa Kỳ cho năm 2022.

Với tỷ lệ lạm phát cao kỷ lục và chi phí sinh hoạt tăng nhanh, nền kinh tế là vấn đề hàng đầu trong suy nghĩ của hầu hết các cử tri trên khắp Hoa Kỳ. Ông Nunn thường xuyên nhắc nhở người dân Iowa về điều đó tại các điểm dừng trong chiến dịch vận động tranh cử.

Mới đây, tại một sự kiện vận động cách Des Moines 30 dặm về phía Tây, ông Nunn đã nói với những người ủng hộ rằng, “Ngay lúc này chúng ta đang rơi một hoàn cảnh mà trong đó chúng ta đang vào mùa thu hoạch, chúng ta chứng kiến những người lái xe tải và xe liên hợp đến và giá dầu diesel cho họ sẽ không giảm.”

“Bảo hiểm của quý vị đang tăng lên. Khả năng quý vị có thể mua được căn nhà đầu tiên đó cho một vài người mua nhà mới có thể trở nên quá xa tầm với do tỷ lệ lạm phát,” ông Nunn nói. “[Đó là] tỷ lệ lạm phát cao nhất trong đời tôi.”

Ông Nunn thường nói với các cử tri rằng ông sẽ lặp lại những gì Đảng Cộng Hòa đã làm ở Cơ quan lập pháp Iowa với những điểm nổi bật như một mức thuế thu nhập ổn định và cắt giảm thuế suất doanh nghiệp.


Jeff Louderback
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Jeff Louderback là một phóng viên của The Epoch Times tại Ohio, chuyên đưa tin về Thượng viện Hoa Kỳ, Hạ viện Hoa Kỳ và các cuộc tranh cử chức thống đốc ở Ohio và các tiểu bang xung quanh.

Khánh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn