Nhà lập pháp tiểu bang bốn nhiệm kỳ thuộc Đảng Dân Chủ Emilia Sykes đã giành chiến thắng trước ứng cử viên Madison Gesiotto Gilbert của Đảng Cộng Hòa được cựu Tổng thống Donald Trump ủng hộ và giành được ghế trong Địa hạt Quốc hội số 13 của Ohio.

Bà Sykes nhận được 146,621 phiếu bầu (52.6%) trong khi cô Gesiotto Gilbert nhận được 132,81 phiếu bầu (47.4%), theo The Associated Press.

Trước Ngày Bầu Cử, cô Gesiotto Gilbert được dự đoán sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua, theo FiveThirtyEight, vốn đưa tin rằng cô đã thắng 82 trong số 100 cuộc đua mô phỏng chống lại bà Sykes tính đến hôm 26/10.

Cô Gesiotto Gilbert, người đã kết hôn với cựu cầu thủ hàng tiền vệ công của Giải Bóng bầu dục Quốc gia (NFL) Marcus Gilbert, là một bình luận viên theo khuynh hướng bảo tồn truyền thống, người đã làm việc trong ủy ban nhậm chức năm 2016 của Tổng thống Trump và đã giúp dẫn đầu tổ chức chính trị Women for Trump trong nỗ lực tái tranh cử của ông.

Cô cũng được Lãnh đạo Đảng Cộng Hòa tại Hạ viện Kevin McCarthy và cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo ủng hộ.

Bà Sykes, 36 tuổi, là cựu lãnh đạo Đảng Dân Chủ Hạ viện Ohio và là con gái của một gia tộc chính trị đầy quyền lực ở đông bắc Ohio.

Bà Vernon Sykes vẫn là thượng nghị sĩ tiểu bang và là một phần của ủy ban phác thảo các địa hạt quốc hội mới.

“Đảng Cộng Hòa đang bắt đầu giống nước Mỹ. Nhiều ứng viên trẻ hơn đang tranh cử; ngày càng có nhiều phụ nữ hơn ra tranh cử,” cô Gesiotto Gilbert gần đây nói với chương trình podcast “Fox Across America”. “Người dân rất vui mừng về điều đó.”


Jeff Louderback
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Jeff Louderback là một phóng viên của The Epoch Times tại Ohio, chuyên đưa tin về Thượng viện Hoa Kỳ, Hạ viện Hoa Kỳ và các cuộc tranh cử chức thống đốc ở Ohio và các tiểu bang xung quanh.

Hồng Ân lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn