Theo chuyên gia, những trường hợp tử vong liên quan đến xe hơi đang ở mức cao nhất trong vòng 15 năm trở lại đây, với số nạn nhân là người đi bộ và người đi xe đạp thách thức lời giải thích

Khách du lịch lên đường về nhà sau kỳ nghỉ Giáng Sinh có thể thấy giá xăng thấp hơn so với thời điểm này năm ngoái, nhưng họ sẽ lái xe trên những con đường có vẻ nguy hiểm hơn.

Theo Hiệp hội Xe hơi Hoa Kỳ (AAA), giá trung bình toàn quốc cho một gallon xăng thông thường hôm 26/12 là 3.10 USD/gallon ở Hoa Kỳ. Con số này thấp hơn một chút so với mức trung bình toàn quốc 3.14 USD/gallon vào một tuần trước. Mức giá này cho thấy xu hướng giảm rõ rệt so với một tháng trước khi chi phí cho một gallon xăng thông thường là 3.56 USD.

Ngày này một năm trước, giá trung bình là 3.29 USD một gallon.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây về du lịch trong kỳ nghỉ, Giáo sư Ian Savage của Đại học Northwestern nói với tờ Chicago Daily Herald rằng giá xăng có thể sẽ tiếp tục giảm, thậm chí có thể quay trở lại mức giá thời năm 2019 và đầu năm 2020.

“Giá xăng sẽ tiếp tục giảm trở lại mức trước đại dịch khi nền kinh tế toàn cầu chậm lại,” ông Savage cho biết. “Tuy nhiên, vẫn có sự không chắc chắn nếu tình hình ở Ukraine xấu hơn nữa.”

Ông Savage, người cũng là chủ nhiệm Chương trình Vận tải và Logistics của Đại học Northwestern, cảnh báo rằng cũng có những dữ liệu đáng lo ngại đến từ các nghiên cứu về giao thông và du lịch.

“Tỷ lệ tử vong trên mỗi dặm lái xe đang tăng lên lần đầu tiên sau nhiều thập niên,” ông Savage cho biết. “Điều này xảy ra bất chấp tất cả các tính năng an toàn hiện đại phổ biến trên những chiếc xe mới ngày nay.”

Ông nói, “Người đi bộ và người đi xe đạp đặc biệt trở thành nạn nhân. Điều này thách thức những lời giải thích thông thường.”

“Có phải những người tham gia giao thông đã quá bị phân tâm khỏi nhiệm vụ của họ và lái xe hung hăng hơn không? Mặc dù tôi muốn dự đoán điều ngược lại, nhưng tôi không cho là có mong muốn chính trị hoặc cộng đồng nào để làm bất cứ điều gì về vấn đề sức khỏe cộng đồng đang gia tăng này.”

Giáo sư Joseph Schwieterman của Đại học DePaul cho biết nhiên liệu rẻ hơn đương nhiên sẽ có nghĩa là nhiều người hơn ra đường, điều này có thể giúp giải thích cho việc từ mùa hè năm 2022 đã có ​​​​số ca tử vong do xe hơi cao nhất trong 15 năm.

Số liệu thống kê đó có thể góp phần vào quỹ đạo đi lên của tỷ lệ bảo hiểm phương tiện giao thông vốn dĩ đã tăng, có thể là do các xu hướng liên quan đến đại dịch.

Hồi giữa tháng Mười Hai, một báo cáo chỉ ra rằng AAA tin là lịch làm việc kết hợp linh hoạt giữa văn phòng và tại nhà sẽ giúp có nhiều chuyến du lịch Giáng Sinh hơn vào năm 2022 so với các năm trước.

Hiệp hội này dự kiến ​​sẽ có hơn 112 triệu người Mỹ di chuyển ít nhất là 50 dặm từ ngày 23/12 đến ngày 02/01, tăng khoảng 3.6 triệu người so với cùng thời kỳ năm ngoái.

Nếu những dự đoán đó là chính xác, năm 2022 sẽ là năm du lịch bận rộn thứ ba kể từ khi AAA bắt đầu báo cáo về du lịch trong kỳ nghỉ lễ vào năm 2000.

Bà Regina Ali, phát ngôn viên cho các tiểu bang Maryland và Washington thuộc Chi nhánh Các tiểu bang Trung-Đại Tây Dương của AAA, cho biết trong một tuyên bố về mùa du lịch năm 2022, “Năm nay, thời gian di chuyển sẽ được kéo dài do Ngày Lễ Giáng Sinh và Năm Mới rơi vào Chủ Nhật. Với lịch làm việc kết hợp, chúng tôi nhận thấy ngày càng có nhiều người dành thời gian dài vào cuối tuần để đi du lịch vì họ có thể làm việc từ xa tại điểm đến và linh hoạt hơn với những ngày họ khởi hành và trở về.”

Tuy nhiên, theo Fortune, khi nhân viên Mỹ quay trở lại môi trường làm việc theo nhóm, tỷ lệ lấp đầy văn phòng trở lại vẫn tăng. Tỷ lệ lấp đầy văn phòng đạt 49% trong cả tuần đầu tiên của tháng Mười Hai, đây là mức cao nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch hồi tháng Ba năm 2020.

Các chuyên gia tin rằng số lượng nhân viên tại văn phòng sẽ tiếp tục tăng vào năm 2023 với Chủ tịch Mark Ein của Kastle Systems cho biết tỷ lệ lấp đầy đã thay đổi “thất thường.” Kastle tiếp tục cho biết rằng “[công suất sử dụng văn phòng] đã tăng ổn định kể từ đầu [năm 2022]. Chúng tôi đã thực sự nói về và dự đoán sự gia tăng này trong một thời gian.”

Số lượng nhân viên đến văn phòng giảm xuống mức thấp 15% hồi tháng Tư năm 2020 và bắt đầu dần dần tăng lên trong năm 2021. Ông Ein cho biết ông hy vọng tỷ lệ lấp đầy sẽ đạt mức ổn định ở khoảng 60%, khiến việc đi lại liên quan đến công việc trở nên ít hơn vào năm 2023 so với tỷ lệ từng thấy trong năm 2019 và những năm trước đó.

Du lịch trong kỳ nghỉ lễ cũng đang tăng trở lại mức trước đại dịch, với AAA dự đoán rằng 7.2 triệu người Mỹ sẽ bay vào mùa đông này, tăng 14% so với năm ngoái về du lịch hàng không. Năm 2019, 7.3 triệu người đã bay trong kỳ nghỉ lễ cuối cùng trước đại dịch.

Trong mùa lễ hội này, kéo dài đến hết ngày 02/01, AAA dự đoán rằng 3.6 triệu người sẽ di chuyển bằng xe buýt, đường sắt, và du thuyền. Con số này chiếm 94% lượng người của năm 2019 và tăng 23% so với năm trước.


Savannah Pointer
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Do Savannah Pointer thực hiện
Vân Du biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn