Ở Trung Quốc, hoa mẫu đơn được mệnh danh là vua của các loài hoa và có thể cao tới 1,2m, sống lâu đến 200 năm.

Hoa mẫu đơn duyên dáng gợi cảm và thơm ngát có nhiều màu sắc và chủng loại khác nhau, ngoại trừ màu xanh lam. Ở Trung Quốc, hoa mẫu đơn được mệnh danh là Vua của các loài hoa và có thể cao tới 4 feet (1,2m), sống lâu đến 200 năm.

Một trong những loại thảo dược chữa bệnh đầu tiên được sử dụng trong y học cổ truyền Đông phương là rễ hoa mẫu đơn trắng. Rễ hoa mẫu đơn trắng và hồng vẫn tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong việc trị bệnh ngày nay.

Mẫu đơn là một trong 50 dược liệu được sử dụng nhiều nhất hiện nay, dùng trong việc kê đơn thuốc chữa bệnh như gút, đau nhức xương khớp, rối loạn hô hấp, hội chứng tiền kinh nguyệt, đau bụng kinh, co cứng cơ, xơ vữa động mạch và ho gà.

Hoa mẫu đơn được trồng phổ biến trong các khu vườn bắt đầu từ thời nhà Tống ở Trung Hoa (960–1127). Loài hoa này đại diện cho sự quyền quý, tài phú và vẻ đẹp thanh tao không tì vết. Có nguồn gốc từ Á Châu, Nam Âu và Tây Bắc Mỹ, hoa mẫu đơn hiện được trồng phổ biến trong các khu vườn và được bày bán khắp nơi ở chợ.

Nét đẹp vượt thời gian của hoa mẫu đơn đã được nhắc đến trong những vần thơ, điệu múa và khúc nhạc, cũng như được miêu tả bởi các họa sư trong nhiều thế kỷ.

Ngày nay, hoa mẫu đơn có màu trắng, hồng và đỏ, được yêu thích như một loài hoa lãng mạn, lý tưởng nhân dịp đám cưới vào ngày xuân và hè, tạo nên các phong cách cắm hoa độc đáo, trang nhã.


Cat Rooney
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Tác giả Cat Rooney là một nhiếp ảnh gia sống ở miền Trung Tây Hoa Kỳ. Bà đã kể những câu chuyện bằng hình ảnh kỹ thuật số với tư cách là ký giả ảnh về ẩm thực, chứng khoán và ký giả hình ảnh cho The Epoch Times từ năm 2006. Theo dõi Twitter của cô tại @RecipeGirl007.

Thanh Ân biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc tại The Epoch times


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn