Một hồ sơ mới cho thấy, Hội đồng Quản trị gồm 9 thành viên của công ty Twitter đã bị giải tán hôm 27/10. 

Ông Elon Musk hiện là giám đốc duy nhất của nền tảng truyền thông xã hội này.

Sau khi ông Musk, CEO của Telsa và là một tỷ phú, tiếp quản công ty này, Twitter đã bị hủy niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) hôm 28/10.

Ông Musk đã đăng “Con chim này đã được thả tự do” vào khuya hôm thứ năm (27/10), và sau đó “hãy để khoảng thời gian tốt đẹp này diễn ra” một vài giờ sau khi có được công ty này. 

Ông đã thực hiện một số hành động để tái cấu trúc ban lãnh đạo, bao gồm việc sa thải Giám đốc điều hành Parag Agrawal và Giám đốc tài chính Ned Segal ngay sau khi tiếp quản.

Vị sở hữu chủ mới của Twitter cũng chỉ ra một số bước đi tiềm năng về mặt hoạt động.

Ông xác nhận rằng Twitter sẽ sửa đổi quy trình xác minh người dùng và dường như đề nghị một mô hình trả phí cho đại công ty truyền thông xã hội này, vốn đã ngập trong tình trạng rắc rối vì được biết là đã kiểm duyệt những người theo phái bảo tồn truyền thống và hợp tác với chính phủ trong việc thao túng thông tin.


Allen Zhong
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Allen Zhong là một cây bút và phóng viên lâu năm của The Epoch Times. Ông gia nhập Epoch Media Group năm 2012. Ông chuyên đưa tin về chính trị Hoa Kỳ. Quý vị có thể gửi các ý tưởng về câu chuyện của quý vị đến ông tại [email protected]

Thanh Nguyên lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn