BOSTON — Bà Barbara Malamut cùng con trai Max, và con gái Kathy từ lâu đã mong chờ thưởng lãm chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun.

“Chúng tôi chưa có cơ hội để xem,” bà Barbara Malamut chia sẻ hôm 30/12/2022, khi gia đình bà cuối cùng đã được thưởng lãm buổi biểu diễn này tại Nhà hát Boch Center Wang — “và điều đó thật khó tin.”

Bà Kathy Malamut, một bác sĩ kiêm phó chủ tịch Viện nghiên cứu và phát triển miễn dịch học, cho biết, “Các tiết mục vũ đạo thật tuyệt vời và như quý vị biết đấy, sự thật là họ ra mắt một chương trình hoàn toàn mới vào mỗi năm, điều này thật khó tin. Đây có thể là một truyền thống mới.”

“Những câu chuyện là phần hay nhất,” anh Max Malamut nói. “Quý vị thực sự có thể nhìn thấy mỗi nghệ sĩ biểu diễn đã bỏ biết bao tâm huyết như thế nào cho chương trình này.”

Bà Malamut chia sẻ rằng “chuẩn mực chuyên nghiệp về vũ đạo, và chất lượng, thật phi thường.”

Thông qua âm nhạc và vũ đạo, công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun có trụ sở tại New York mong muốn truyền tải vẻ đẹp thuần chính và mỹ đức của một đất nước Trung Quốc thời tiền cộng sản.

“Chúng tôi yêu thích những câu chuyện và ý nghĩa đằng sau các tiết mục vũ đạo. Đó thực sự là một màn trình diễn tuyệt đẹp và rất có ý nghĩa, tôi sẽ nói vì tôi nghĩ những thông điệp đến từ các tiết mục này là: hãy thiện lương, tử tế và trung thực,” bà chia sẻ. “Tôi nghĩ đó chính là những thông điệp. Trở nên thiện lương và trung thực và có một đấng quyền năng hơn nhân loại chúng ta.”

“Tôi hoàn toàn đồng ý rằng đây không chỉ là giải trí. Buổi biểu diễn này rất ý nghĩa, … lòng trắc ẩn và sự chính trực,” bà Malamut chia sẻ.

Cô Malamut trân trọng việc Shen Yun đã tái hiện câu chuyện có thật về đất nước Trung Quốc.

“Tôi nghĩ điều đó thật khó tin. Tôi nghiên cứu rất nhiều về những gì đang diễn ra tại Trung Quốc ngày nay và nhờ vậy tôi biết nhiều về những điều đó,” cô chia sẻ. Cô Malamut cũng giải thích rằng cô biết điều đó bị hạn chế dưới thời Trung Quốc cộng sản, và rằng Cách mạng Văn hóa đã xảy ra, nhưng cô không hề biết những điều của một đất nước Trung Quốc 5,000 năm thời tiền cộng sản.

Cô nói: “Tôi biết về Cách mạng Văn hóa nhưng tôi không thực sự chắc chắn về những gì đã tồn tại trước đó. Và tôi nghĩ rằng sự thật mà công ty nghệ thuật này đang cố gắng lan tỏa trên toàn thế giới, như quý vị biết đấy, đó là những điều mà Đảng cộng sản Trung Quốc ngày nay đã cố gắng phá hủy, tôi nghĩ rằng điều này thật phi thường. Và những điều mà công ty nghệ thuật này đang làm là rất rất quan trọng.”

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.


Frank Liang
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Thục Nhã biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn