Bà Annie Kuster, một trong những thành viên phụng sự lâu nhất trong Quốc hội Hoa Kỳ của tiểu bang New Hampshire, đã vượt qua đối thủ Đảng Cộng Hòa là ông Robert Burns và giữ được chiếc ghế của mình trong Địa hạt bầu cử Quốc hội số 2 của tiểu bang.

The Associated Press tường thuật trực tiếp cuộc đua này, bà Kuster đã giành được 56.7% số phiếu bầu, so với 43.3% số phiếu bầu của ông Burns với 60% báo cáo số phiếu bầu hồi 2 giờ 17 phút sáng theo giờ miền Đông (ET) ngày 09/11.

Vị chính trị gia kỳ cựu này đã khẳng định quan điểm cực tả trong lời diễn ngôn của bà về tiểu bang “Sống Tự Do hoặc là Chết”.

Bà là một trong những người ủng hộ quyền phá thai kiên quyết nhất của Quốc hội. Trong một cuộc phỏng vấn qua đài phát thanh với New Hampshire NPR trong chiến dịch tranh cử của mình, bà đã liên hệ mối đe dọa của việc hủy bỏ quyền phá thai với tình trạng lạm phát hiện nay, khi nói rằng việc mang thai đang “bị chính phủ chi phối,” luận điệu này được đưa ra cùng với thời điểm “mà các gia đình không có khả năng tài chính để sinh thêm con.”

Bà đã nhận được xếp hạng tín nhiệm 100% từ tổ chức Planned Parenthood, và trong số các chương trình gần đây mà bà lãnh đạo có cả dự luật Gia đình Hưng thịnh, dự luật này bảo đảm 500,000 USD tài trợ liên bang dành riêng cho các bà mẹ ở New Hampshire đang gặp khó khăn với tình trạng lạm dụng chất kích thích.

Bà cũng giúp thành lập một đội đặc nhiệm lưỡng đảng nhằm trừng phạt nghiêm khắc hơn đối với những thủ phạm tham gia vào các vụ tấn công tình dục và buôn người, trái ngược hoàn toàn với hành động vận động của bà chống lại một dự luật vào cuối những năm 1990, vốn sẽ phân loại thuốc xâm hại tình dục là bất hợp pháp và do đó, nếu sở hữu loại thuốc này thì sẽ phạm tội. Vào thời điểm đó, bà Kuster, một luật sư được cấp phép hành nghề là người vận động hành lang cho Hoffman-LaRoche, Inc., công ty sản xuất một trong những loại thuốc xâm hại tình dục.

Trước khi được bầu vào văn phòng liên bang, bà Kuster đã phụng sự 25 năm trong chính trường của tiểu bang, và từng phụng sự ở cả Hạ viện lẫn Thượng viện của New Hampshire.


Alice Giordano
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Bà Alice Giordano từng là phóng viên tin tức của The Boston Globe, The Associated Press, và văn phòng New England của The New York Times.

Hồng Ân lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn