BILBAO, Tây Ban Nha — Nghệ sĩ Lara Rivera đã thưởng thức Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun nhiều lần bởi vì trải nghiệm mỗi lần đều khác nhau.

“Buổi biểu diễn tối nay thực sự làm tôi choáng ngợp vì thông điệp sâu sắc mà chương trình truyền tải, và bởi vì những con sóng màu sắc, sự phối hợp, tất cả mọi thứ. Và trên hết là thông điệp sâu sắc của chương trình, rất quan trọng,” bà Rivera bày tỏ sau khi thưởng thức buổi biểu diễn duy nhất của Shen Yun (có trụ sở tại New York) tại Palacio Euskalduna ở Bilbao, Tây Ban Nha, hôm 29/01 năm nay.

Đối với bà Rivera, thông điệp này là “việc gìn giữ truyền thống rất quan trọng.”

“Việc gìn giữ sinh mệnh mỗi người là quan trọng, và rằng chúng ta là điều gì đó lớn lao hơn đất bùn và thân thể xác thịt, chúng ta là những tâm hồn lớn lao, là Thần, và hãy luôn ghi nhớ điều đó, đừng quên. Và chúng ta cần hành xử xứng đáng với điều đó,” bà chia sẻ.

Shen Yun, đoàn vũ đạo Trung Hoa cổ điển hàng đầu thế giới đang hồi sinh vẻ đẹp và sự mỹ hảo của 5,000 năm văn minh Thần truyền.

Đó là một nền văn minh mang đầy những giá trị phổ quát, như nhân, nghĩa, lễ, trí, và tín. Khán giả trên toàn thế giới đã chia sẻ sự cộng hưởng với những gì mà Shen Yun mang lại thông qua âm nhạc và vũ đạo.

Bà Rivera nói, “Chương trình này đã làm tôi rung động.” Bà đã tham gia buổi biểu diễn cùng những người bạn có cùng cảm nhận. “Những người bạn tôi đã thực sự choáng ngợp, bởi vì tôi đưa họ tới, chỉ giới thiệu cho họ rằng đây là vũ đạo và kỹ thuật nhào lộn, mà đã không nói gì hơn về bối cảnh của Shen Yun.”

“Họ đã phấn khích, đã khóc, đã đứng dậy. Họ cảm thấy rất nhiều cung bậc cảm xúc,” bà kể lại.

Bà cho biết: “Mọi thứ đều cảm động, mọi thứ đều rất sâu sắc, nhưng trên hết là những giọng hát, những tiết mục biểu diễn trực tiếp, âm nhạc, đó là những yếu tố rất quan trọng. Không lời nào có thể diễn tả được.”

Bà Rivera là một nhà văn, nhưng ở đây bà cho biết bà cảm thấy không có đủ ngôn từ.

“Bởi vì chương trình rất xúc động, đặc biệt sâu sắc, rất cảm động, rung động bởi vì cơ thể tôi cảm nhận được điều đó, cơ thể biết điều đó, có gì đó bên trong cơ thể rung động với mức độ rất mạnh.”

– Bà Lara Rivera

Bà Rivera nói thêm rằng, mỗi nghệ sĩ Shen Yun đều truyền tải một chiều sâu, và họ phối hợp cùng nhau một cách hoàn hảo, thật sự “tinh tế, tinh tế.”

Bà Rivera khuyến khích tất cả mọi người nên đến thưởng lãm Shen Yun ngay khi có thể, bởi vì chương trình này là một điều gì đó khác biệt, một điều rất tốt cho sự phát triển tâm hồn chúng ta, và đó là tất cả những gì chúng ta cần bây giờ, để phát triển và để tồn tại.”

Bà chỉ ước rằng mình có thể thưởng thức Shen Yun thường xuyên hơn.

Đài truyền hình NTD đưa tin.

The Epoch Times tự hào là một nhà tài trợ của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

NTD
NTD
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Minh Nhiên biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn