Anh Thái Thừa Đình (Johnny Tsai) từ Đoàn nghệ thuật Shen Yun đã đạt Giải Vàng hạng mục Nam Thiếu niên của Cuộc thi Múa cổ điển Trung Hoa Quốc tế NTD lần thứ 9, diễn ra từ ngày 02/09/2021 đến ngày 05/09/2021 tại tiểu bang New York. Hơn 100 nghệ sĩ múa từ khắp nơi trên thế giới đã tham gia cuộc thi này và có 52 người đã tiến vào vòng chung kết hôm 05/09.

“Tôi thực sự hạnh phúc,” anh Thái nói. “Tất cả nghệ sĩ tham dự đều rất tài năng và tôi cảm thấy mình đã học được rất nhiều điều.”

Cuộc thi múa cổ điển Trung Hoa này là một trong chuỗi các sự kiện văn hóa và nghệ thuật quốc tế nhằm hoằng dương nền văn hóa truyền thống. Ở Trung Quốc, nền văn hóa này đã bị Đảng Cộng sản Trung Quốc hủy hoại trong vài thập niên vừa qua. Đài truyền hình NTD đã tổ chức các sự kiện này.

Cuộc thi Múa cổ điển Trung Hoa
Các thí sinh chiến thắng và lọt vào vòng chung kết trên sân khấu tại Cuộc thi Múa cổ điển Trung Hoa Quốc tế NTD lần thứ 9 vào ngày 05/09/2021. (Ảnh: Larry Dye/The Epoch Times)

Anh Thái giải thích rằng đây là một loại hình nghệ thuật được dẫn dắt bởi cảm xúc nội tâm của người nghệ sĩ và anh cảm thấy đây là phương diện mà anh được lĩnh hội và được cải thiện nhiều nhất.

“Đó là về cách thể hiện tốt hơn thông điệp của bạn với khán giả; tôi muốn giới thiệu nét đẹp văn hóa truyền thống này tới khán giả,” anh cho biết.

Đài truyền hình NTD tường thuật

Thu Anh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn