Những người hoài nghi vaccine, những người từ chối vaccine, những người phủ nhận vaccine — những kẻ phản đối vaccine này là những kẻ bịp bợm mà sự thiếu hiểu biết và thông tin sai lệch của họ là nguyên nhân gây ra vô số vụ thiệt mạng do COVID-19, các cơ quan y tế cộng đồng của chúng ta quả quyết. Việc ngăn không cho thông điệp của họ ra ngoài quan trọng đến mức những người lớn tiếng nhất đang bị loại bỏ, bị đe dọa và bị sa thải khỏi các vị trí học thuật và y tế của họ, cũng như bất cứ nơi nào khác mà họ có thể được tìm thấy.

Do vậy, những kẻ dị giáo trong ngành y tế này là ai mà với những lời hùng biện nguy hiểm như vậy đang đặt nghi vấn cho các cơ quan công quyền uy tín như Tổ chức Y tế Thế giới và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, các công ty dược phẩm blue-chip như Pfizer và Johnson & Johnson, và tuyệt đại đa số các chính phủ?

Tiến sĩ Peter McCullough, tác giả của hơn 1,000 ấn phẩm với hơn 500 trích dẫn trong Thư viện Y khoa Quốc gia, là một trong những nhà phê bình thẳng thắn nhất về các chính sách COVID của chính phủ. Ông đã làm chứng trước Ủy ban HHS của Thượng viện Texas rằng phác đồ điều trị của ông bao gồm hydroxychloroquine và ivermectin đã giúp giảm 85% tỷ lệ tử vong. Ông cũng chỉ trích việc chích ngừa vaccine COVID-19 trên diện rộng, một phần do lo ngại về tính an toàn của các loại vaccine.

Ông McCullough, một bác sĩ tim mạch và nội khoa, cho biết: “Hiện nay chúng ta có 800 trường hợp thanh niên xuất hiện bệnh viêm cơ tim, hoặc viêm tim. Tôi sẽ cho rằng bởi vì không có lợi ích lâm sàng nào ở những thanh niên khi chích vaccine thì dù chỉ là một trường hợp cũng là quá nhiều.”

Các chức vụ trước đây của ông McCullough bao gồm thành viên trong ban cố vấn về chăm sóc sức khỏe của Tổng thống Bill Clinton và chủ tịch của hơn 24 ban giám sát an toàn dữ liệu cho Viện Y tế Quốc gia và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm. Sau những lời chỉ trích về chính sách COVID, ông McCullough đã mất (pdf) chức phó giám đốc khoa nội tại Trung tâm Y tế Đại học Baylor và trưởng bộ phận nghiên cứu tim mạch tại Viện Tim mạch Baylor. Ông đã bị cách chức chủ biên tạp chí Cardiorenal Medicine, và ông dự kiến ​​sẽ bị tước bỏ tất cả tám chứng chỉ chuyên môn của mình.

Tiến sĩ Byram W. Bridle, một giáo sư phụ tá từng đạt giải thưởng về miễn dịch học virus tại Khoa Sinh học Bệnh học của Đại học Guelph, đã dẫn đầu một phòng thí nghiệm tiên tiến có nền tảng vaccine được chính phủ Ontario tài trợ để phát triển vaccine COVID-19.

Là một chuyên gia trong lĩnh vực chích ngừa, ông cho hay (pdf), “Có rất nhiều tài liệu khoa học chứng minh rằng miễn dịch có được một cách tự nhiên chống lại SARS-CoV-2 có khả năng vượt trội hơn so với miễn dịch có được bằng cách chỉ chích ngừa.”

Ông nói thêm rằng “nghiên cứu từ ba nhóm độc lập hiện đã chứng minh rằng những người có khả năng miễn dịch có được một cách tự nhiên gặp tác dụng phụ nghiêm trọng hơn do vaccine COVID-19 so với những người chưa có miễn dịch trước khi chích ngừa. Nói cách khác, đối với những người có khả năng miễn dịch tự nhiên, việc chích ngừa không những không cần thiết mà còn khiến họ có nguy cơ bị tổn hại cao hơn. Khi biết được điều này, không nên bắt buộc người dân phải chích vaccine COVID-19.”

Ông Bridle, người có khả năng miễn dịch tự nhiên nhưng hiện bị cấm vào khuôn viên trường đại học vì không tuân thủ quy định về vaccine của trường (pdf), cho rằng nơi làm việc của ông đã trở thành “một môi trường độc hại nơi mà sự bắt nạt, sách nhiễu, và thù ghét chống lại tôi đang diễn ra không ngớt”, và cho biết cuộc sống của ông đã bị “hủy hoại”

Tiến sĩ Robert Malone, người phát minh ra vaccine mRNA khi làm việc tại Viện Salk vào năm 1988, cũng là người phát minh ra vaccine DNA. Ông có khoảng 100 ấn phẩm được bình duyệt cùng các bản tóm tắt được xuất bản và 11,477 trích dẫn từ các ấn phẩm được bình duyệt của mình. Ông Malone tin rằng đối với “những quần thể có nguy cơ cao, thì tỷ lệ rủi ro/lợi ích của vaccine Hoa Kỳ dường như có ý nghĩa”, nhưng đó “rõ ràng là sai lầm” khi khẳng định rằng “những vaccine di truyền này là con đường duy nhất có thể dẫn tới miễn dịch cộng đồng” hoặc “hoàn toàn an toàn”.

Ông Malone, người hiện bị cho là đối tượng của các mối đe dọa tính mạng, đã trở thành một trong những nhà khoa học bị phỉ báng nhất trên thế giới, thành tích của ông bị phủ nhận trên các tạp chí như The Atlantic cũng như trên khắp các hãng thông tấn chính thống và mạng xã hội.

Những người khác cũng bị gièm pha trên các hãng thông tấn chính thống và mạng xã hội gồm có Tiến sĩ Jay Bhattacharya, giáo sư tại Trường Y Đại học Stanford, người nói rằng chích ngừa COVID-19 nên là một vấn đề sức khỏe cá nhân và rằng “Không có lý do sức khỏe cộng đồng nào cho quy định bắt buộc này”; Tiến sĩ Sunetra Gupta, nhà dịch tễ học bệnh truyền nhiễm và giáo sư dịch tễ học lý thuyết tại Đại học Oxford, người nói rằng “thực sự không hợp lý khi sử dụng vaccine để bảo vệ người khác… Điểm mấu chốt là những loại vaccine này không ngăn ngừa sự lây nhiễm”; và Tiến sĩ Martin Kulldorff, giáo sư y khoa tại Trường Y Harvard, người nói rằng “Việc nghĩ rằng tất cả mọi người đều phải chích ngừa cũng như nghĩ rằng không ai nên làm vậy là sai lầm về mặt khoa học. Vaccine COVID rất quan trọng đối với những người lớn tuổi có nguy cơ cao, và những người chăm sóc họ. Những người mà trước đó bị lây nhiễm tự nhiên thì không cần chích ngừa. Kể cả trẻ em”.

Nhiều người nổi tiếng hơn hoài nghi về vaccine COVID-19 đã phải giữ im lặng, vì họ sợ bị trừng phạt. Tại Hoa Kỳ, Liên đoàn các Hội đồng Y tế Tiểu bang cảnh báo rằng “Các bác sĩ tạo ra và truyền bá thông tin sai lệch bất kể ý định hoặc thông tin sai lệch có chủ đích về vaccine COVID-19 đang có nguy cơ bị hội đồng y tế tiểu bang có hình thức kỷ luật, bao gồm cả việc đình chỉ hoặc thu hồi giấy phép y tế của họ”, một lời cảnh báo được các cơ quan cấp phép tiểu bang như Cao đẳng Bác sĩ và Bác sĩ phẫu thuật Ontario lặp đi lặp lại ở Canada.

Những người được cho là những kẻ hoài nghi vaccine tiên phong bao gồm một danh sách các nhà khoa học hàng đầu thế giới. Rất ít công chúng biết đến họ bởi vì họ đã bị bịt miệng, kiểm duyệt, và bị cho ra rìa. Giới chức y tế cộng đồng có thể gọi họ là những kẻ khùng ​​phản khoa học về COVID, nhưng ông McCullough, ông Bridle, ông Malone và những người khác… không phải là những người hành xử như lang băm – cung cấp các phương pháp chữa trị tức thì cho bất kỳ ai trong đám đông sẵn sàng thử thuốc của họ.

Những tuyên bố đầy tính áp đặt và sâu rộng đã đang đến từ các quan chức y tế cộng đồng, mà hầu hết trong số họ có ít thành tựu khoa học hơn và ít hiểu biết hơn nhiều so với những người hoài nghi vaccine mà họ nóng lòng bác bỏ.

Quan điểm trong bài viết này là ​​của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times.

Bà Patricia Adams là một nhà kinh tế học và là Chủ tịch của tổ chức nghiên cứu Energy Probe Research Foundation và Probe International, một tổ chức tư vấn độc lập ở Canada và trên thế giới. Bà là chủ biên của dịch vụ tin tức Internet Three Gorges Probe và Odious Debts Online và là tác giả hoặc biên tập viên của nhiều cuốn sách. Các cuốn sách và bài báo của bà đã được dịch sang tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bengali, tiếng Nhật và tiếng Indonesia. Quý vị có thể liên lạc với bà tại [email protected]

Ông Lawrence Solomon là một ký giả chuyên mục của The Epoch Times, tác giả, và giám đốc điều hành của Viện Chính sách Người tiêu dùng ở Toronto.

Tịnh Nhi biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn