“Quý vị có thể nhận thấy những sợi chỉ đỏ xuyên suốt kết nối quá khứ với hiện tại — cũng như kết nối với nền văn hóa của chính mình,” ông Rainer Fassnacht cùng giám đốc kinh doanh Sylvie Delègue chia sẻ sau buổi biểu diễn Shen Yun hôm 29/12 tại Berlin.

Là cử nhân kinh tế, nhà văn và cựu giám đốc ngân hàng, ông Rainer Fassnacht soạn thảo các văn bản cho Trung tâm Kinh tế Áo ở Vienna. Ở đó, ông ủng hộ việc bảo đảm tự do cá nhân. Ông đã đến xem Shen Yun hôm 29/12 tại Nhà hát Quảng trường Potsdamer (Theater am Potsdamer Platz) ở Berlin.

Ông cho biết thông điệp của Shen Yun “đã được ông tiếp nhận một cách dễ dàng” sau buổi biểu diễn. “Quý vị có thể thấy những sợi chỉ đỏ xuyên suốt kết nối quá khứ với hiện tại — cũng như kết nối với nền văn hóa của chính mình. Khủng hoảng, chiến tranh, và xung đột luôn phần nào bắt nguồn từ thực tế là con người không còn đạo đức nữa, đó là lý do tại sao tôi cảm thấy các vấn đề xã hội được đưa ra và thông điệp đi kèm với chúng đã xuất hiện rất đúng thời điểm.”

Người bạn đồng hành của ông, bà Sylvie Delègue, đặc biệt ấn tượng bởi sự hoàn hảo của các nghệ sĩ. Là một quản lý của một đại lý phân phối quốc tế, bà có thể cảm nhận được những tín hiệu kết nối thiêng liêng xuất hiện khi mà các nghệ sĩ cần phải vượt qua chính mình. Bà Delègue nói: “Chúng tôi vừa mới nói về Bach — một nhà soạn nhạc thiên tài đã tạo ra những bản nhạc tuyệt vời như vậy — và sau đó chúng tôi phát hiện ra rằng ông ấy có niềm tin mãnh liệt vào Chúa, điều đó đã giúp ông tạo ra các nhạc phẩm phi thường.”

Điều mà cả hai cũng thấy “rất thành công” là sự chuyển đổi giữa phông nền và sân khấu. “Những cảnh diễn mà các nghệ sĩ xuất hiện từ thiên đường được thể hiện thực sự rất tốt.” ông Rainer Fassnacht nói. “Ý tưởng đó thật tuyệt và điều đó cũng được thể hiện tốt về mặt kỹ thuật.”

Ông đặc biệt thích thú với tiết mục độc tấu đàn nhị. Kinh tế gia này tiếp tục cho biết, “Đối với tôi điều này rất thú vị, vì nhạc cụ chỉ có hai dây nhưng lại thể hiện được nhiều giai điệu và cảm xúc khác nhau.”

Quý vị có thể mua vé tại trang web của Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun.

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.


Bài viết do phóng viên Nancy McDonnell của Epoch Times Tiếng Đức tường thuật
Hương Giang biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Tiếng Đức

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn