Chloe Cole mới 15 tuổi khi đồng ý để một bác sĩ phẫu thuật “khẳng định giới tính” loại bỏ bộ ngực khỏe mạnh của cô — một quyết định thay đổi cuộc đời mà giờ đây cô vô cùng hối tiếc.

Cô nói với The Epoch Times rằng sự chuyển đổi “rùng rợn” từ nữ sang nam của mình hoàn toàn không phải là một “hành trình giới tính” được lãng mạn hóa mà các nhà hoạt động chuyển giới và các chuyên gia y tế đã mô tả.

“Hơi rùng rợn khi gọi quá trình đó như vậy,” cô nói.

Cô Cole, năm nay 18 tuổi, cảm thấy như cô vừa mới tỉnh dậy sau “một cơn ác mộng”, và cô thất vọng với hệ thống y tế và trường học đã nhanh chóng đẩy cô đến phẫu thuật chuyển đổi giới tính.

“Tôi được thuyết phục rằng điều đó sẽ khiến tôi hạnh phúc, rằng điều đó sẽ giúp tôi có cuộc sống đúng nghĩa với tư cách là một con người,” cô nói.

Mặc dù hầu hết những người lớn trong cuộc sống của cô khiến cô cảm thấy “thất vọng,” nhưng cô không trách cha mẹ vì đã làm theo lời khuyên của nhân viên trường học và các chuyên gia y tế, những người đã “khẳng định” mong muốn của cô để có được sự chuyển đổi về mặt xã hội, thuốc ức chế dậy thì, hormone chuyển giới, và phẫu thuật.

Thiếu nữ từng chuyển giới kể lại trải nghiệm ‘kinh hoàng’ về phẫu thuật và quá trình chuyển giới
Cô Chloe Cole cầm lọ thuốc testosterone được sử dụng cho các bệnh nhân chuyển giới, ở miền Bắc California hôm 26/08/2022. (Ảnh: John Fredricks/The Epoch Times)

Cô cho biết hầu hết các chuyên gia y tế đã không làm gì để chất vấn hoặc khuyên can cô hoặc cha mẹ cô.

“Họ đã thực sự khiến cha mẹ tôi bị cảm thấy có lỗi đến mức phải cho phép họ làm điều này. Họ nói với cha mẹ tôi những điều như, “Hoặc anh chị sẽ có một đứa con gái đã chết hoặc một cậu con trai còn sống.’ Họ trích dẫn tỷ lệ tự tử,” cô nói. “Có quá nhiều sự tự mãn từ phía các nhà giáo dục — về căn bản là tất cả những người trưởng thành. Tôi thực sự khó chịu về điều đó. Tôi cảm thấy có một chút tức giận. Một việc đơn giản là trưởng thành thôi mà tôi cũng thực sự không được phép.”

Mặc dù hoài nghi, nhưng cha mẹ cô đã tin tưởng các chuyên gia y tế và cuối cùng đồng ý với mong muốn của con gái họ để can thiệp y tế, trong đó có phẫu thuật, được chi trả bởi chính sách bảo hiểm y tế của họ.

Cô nói: “Hoàn toàn không nên để trẻ vị thành niên đưa ra những quyết định kiểu này.”

Chủ nghĩa chuyển giới

Cô Cole cho biết chủ nghĩa chuyển giới, mặc dù được tôn vinh rộng rãi trong văn hóa đại chúng và trên các phương tiện truyền thông xã hội trong thời gian gần đây, là một vấn đề gây chia rẽ nhiều hơn mọi người có thể nghĩ.

Ngày nay, cô Cole là một trong số ngày càng nhiều những người trẻ tuổi “quay lại giới tính ban đầu sau khi chuyển giới”, những người bác bỏ trào lưu hiện tại về tư tưởng chuyển giới và phản đối mô hình chăm sóc “khẳng định giới tính” đang được các nhà lập pháp ở các cấp tiểu bang và liên bang thúc đẩy.

Gần đây, cô đã làm chứng chống lại Dự luật 107 của Thượng viện California. Đạo luật được đề nghị này do Thượng nghị sĩ Scott Wiener (Dân Chủ-San Francisco) viết, sẽ bảo vệ các bậc cha mẹ đồng ý việc sử dụng các loại thuốc ức chế dậy thì, hormone chuyển giới, và phẫu thuật chuyển đổi giới tính cho con em họ khỏi việc bị truy tố ở các tiểu bang khác vốn nhìn nhận những hành động đó là lạm dụng trẻ em.

Thiếu nữ từng chuyển giới kể lại trải nghiệm ‘kinh hoàng’ về phẫu thuật và quá trình chuyển giới
Cô Chloe Cole trình bày tại một phiên điều trần của một ủy ban Quốc hội cho Dự luật 107 của Thượng viện ở Sacramento hôm 28/06/2022. (Ảnh chụp màn hình qua Thượng viện Tiểu bang California)

“Tôi nghĩ điều đó thực sự nguy hiểm cho các gia đình trên khắp nước Mỹ. Điều đó có thể khiến các gia đình tan nát,” cô Cole, người dự kiến sẽ làm chứng một lần nữa chống lại dự luật trên trong tuần này (29/08-04/09), cho biết.

Cô Cole đã bị quấy rối trên mạng xã hội và nhận được một số lời đe dọa đến tính mạng từ các nhà hoạt động chuyển giới kể từ khi cô tuyên bố việc quay trở lại giới tính ban đầu và chống lại các chính sách “khẳng định giới tính”.

“Giờ đây khi tôi đã hoàn toàn vỡ mộng vì tất cả những điều đó, thật sự rất bất ngờ khi chúng ta đã đi xa tới mức này,” cô nói.

Cuộc đấu tranh

Được chẩn đoán mắc chứng ADHD khi còn nhỏ, cô Cole hiện tin rằng cô đã “bị bệnh tự kỷ”.

Cô nói: “Thực sự có một tỷ lệ mắc bệnh đi kèm cao giữa chứng rối loạn định dạng giới và chứng tự kỷ.”

Mặc dù “rất nữ tính” khi còn nhỏ, nhưng cô Cole vẫn “hơi giống một tomboy” khi cô lớn lên.

“Tôi thực sự rất ghét những bộ đầm, váy, và những phục trang kiểu đó,” cô nói.

Thiếu nữ từng chuyển giới kể lại trải nghiệm ‘kinh hoàng’ về phẫu thuật và quá trình chuyển giới
Cô Chloe Cole cầm một bức ảnh thời thơ ấu ở miền Bắc California hôm 26/08/2022. (Ảnh: John Fredricks/The Epoch Times)

Các chương trình truyền hình dành cho trẻ em đã để lại cho cô thông điệp rằng “con gái kém quan trọng hơn”, vì các chương trình này thường mô tả những nhân vật mang vẻ nữ tính hoặc điệu đà hơn như những con người “ngu ngốc, ngớ ngẩn, và kiểu như chỉ mang lại phiền phức”, cô nói. “Và điều đó đã tạo dấu ấn sâu đậm trong tôi.”

Tuy nhiên, cô chia sẻ rằng nỗi sợ hãi thực sự của cô về sự nữ tính và thái độ không muốn trở thành một người nữ đã bắt đầu từ nhiều năm trước trên các mạng truyền thông xã hội và các trang web LGBT.

“Tôi bắt đầu dậy thì khi còn khá nhỏ, khoảng 9 tuổi, và tôi bắt đầu gặp khó khăn với việc lớn lên thành một người phụ nữ,” cô nói.

Cô bắt đầu mở tài khoản mạng xã hội đầu tiên của mình vào năm 11 tuổi trên Instagram, và với quyền truy cập Internet gần như không hạn chế, cô đã tiếp xúc với nội dung không phù hợp, trong đó có nội dung khiêu dâm cũng như “gửi tin nhắn và hình ảnh về tình dục” trên các cộng đồng trực tuyến.

Trên Instagram, đầu tiên cô được các chàng trai tự nhận mình là đồng tính và song tính tiếp cận thông qua tính năng nhắn tin của nền tảng này, nhưng cuối cùng cô bắt đầu dành nhiều thời gian hơn trên các trang web được gợi ý dành cho thanh thiếu niên “chuyển giới” từ 12 đến 19 tuổi.

“Có một trang đặc biệt nổi bật đối với tôi. Đó là một nhóm thanh thiếu niên tự nhận mình là FTM [người chuyển giới từ nữ sang nam]. Có vẻ như họ gắn bó với nhau rất thân thiết, một cộng đồng rất hỗ trợ, và điều đó đã thu hút tôi vì tôi luôn gặp khó khăn với việc kết bạn và cảm thấy lạc lõng. Tôi chưa bao giờ thực sự hòa nhập với những đứa trẻ cùng tuổi khác.”

Cô Cole hiếm khi tiếp xúc với cộng đồng chuyển giới ngoài đời thực, nhưng cô nhận thấy từ các cuộc thảo luận trực tuyến với thanh thiếu niên chuyển giới rằng nhiều người trong số họ có những tổn thương sâu sắc về cảm xúc và các vấn đề về sức khỏe tâm thần.

“Hầu như tất cả người chuyển giới mà tôi từng gặp, đặc biệt là ở độ tuổi của tôi hoặc là có những vấn đề về gia đình thực sự rất tệ, hoặc họ bị lạm dụng hoặc bị tấn công tình dục khi còn rất nhỏ, và điều thực sự đáng lo ngại là không ai thực sự nói về mối tương quan đó,” cô nói.

Thiếu nữ từng chuyển giới kể lại trải nghiệm ‘kinh hoàng’ về phẫu thuật và quá trình chuyển giới
Cô Chloe Cole đứng gần nhà cô ở miền Bắc California hôm 26/08/2022. (Ảnh: John Fredricks/The Epoch Times)

Ở tuổi 11, Cole cũng không hiểu tại sao cô không được trông giống như những hình ảnh khiêu dâm chụp những người phụ nữ ăn mặc hở hang mà cô nhìn thấy trên mạng.

“Lúc đó tôi không biết điều đó,” cô nói. “Tôi bắt đầu phát triển các vấn đề về hình ảnh thân thể. Tôi bắt đầu nghĩ, ‘Tại sao tôi trông không như thế này? Tôi không phải phụ nữ sao?’ Và rất nhiều nội dung về nữ quyền do các cô gái khác thúc đẩy đã khiến cho việc làm một người phụ nữ trở thành một điều tồi tệ như thế này.”

Quá trình chuyển giới 

Đến năm 12 tuổi, cô Cole nói với cha mẹ rằng cô là người chuyển giới và họ đã tìm kiếm sự trợ giúp y tế chuyên nghiệp.

Cô Cole đến khám tại một chuyên gia về giới tính, người này đã giới thiệu cô đến khám tại một bác sĩ nội tiết. Khi vị bác sĩ nội tiết này từ chối kê đơn thuốc ức chế dậy thì hoặc hormone, với lý do lo ngại rằng dùng những loại thuốc này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển nhận thức của cô Cole, ông trở thành vị bác sĩ đầu tiên và cũng là người cuối cùng từ chối cung cấp dịch vụ chăm sóc giới tính cho cô.

Cô nói: “Rất dễ dàng để tìm một bác sĩ nội tiết khác chấp nhận khẳng định tôi.” 

Sau hai lần đến khám, một bác sĩ nội tiết thứ hai đã đồng ý kê đơn cả thuốc ức chế dậy thì và testosterone.

Khi đến tuổi 13, cô Cole bắt đầu chuyển đổi về thể chất. Việc chích thuốc ức chế dậy thì đã khiến lượng estrogen trong cơ thể cô giảm xuống, và khoảng một tháng sau, cô bắt đầu tự chích testosterone, một quy trình mà các chuyên gia y tế gọi là liệu pháp hormone.

“Đầu tiên họ cho tôi dùng thuốc ức chế,” cô nói. “Tôi sẽ bị những đợt bốc hỏa. Chúng khá tệ. Hiện tượng đó thường xảy ra một cách lẻ tẻ ngẫu nhiên, nhưng sẽ đến mức cảm thấy thực sự ngứa ngáy. Thậm chí tôi không thể mặc quần dài hay áo len vào mùa đông. Nó giống như một thời kỳ mãn kinh nhân tạo.”

Cô cho biết khi dùng testosterone, giọng nói của cô “khá trầm,” ngực dần dần teo lại và biến dạng. 

Cô Cole tiếp tục sử dụng thuốc ức chế dậy thì trong khoảng 18 tháng và testosterone trong khoảng ba năm.

Cô nói rằng những cơn bốc hỏa chấm dứt khi cô ngừng dùng thuốc ức chế dậy thì.

Quyết định bó ngực 

Ở trường cô Cole là “một đứa trẻ kỳ cục”, nhưng cô đã có thêm một vài người bạn trên mạng và ngoài đời. Tuy nhiên, vì cô chỉ nói mình là người chuyển giới với những người bạn thân nhất, nên cô phải đối diện với nỗi lo lắng rằng mình có thể bị tẩy chay. 

Cô chia sẻ: “Thậm chí tôi chưa bao giờ nói với các thầy cô giáo về cái tên ưa thích của tôi hoặc bất kỳ điều gì cho đến khi lên cấp ba, nhưng tôi đã mặc trang phục của nam giới và cắt tóc ngắn hơn.”

Thiếu nữ từng chuyển giới kể lại trải nghiệm ‘kinh hoàng’ về phẫu thuật và quá trình chuyển giới
Cô Chloe Cole cầm một chiếc nẹp cơ thể mà cô đã dùng trong giai đoạn điều trị nội tiết tố chuyển giới, ở miền Bắc California, hôm 26/08/2022. (Ảnh: John Fredricks/The Epoch Times)

Cô Cole kể lại rằng, vài tháng sau khi được kê đơn testosterone, cô đã bị một cậu bé sờ soạng ngay trong giờ học lịch sử vào năm lớp 8 của cô. Cô cho biết khi đó khá hỗn loạn nên không ai phát giác ra việc này, kể cả giáo viên của cô. Sự cố trên đã khiến cô quyết định mặc áo bó ngực để làm phẳng và che đậy bộ ngực của mình.

“Ngực của tôi tương đối nhỏ, nhưng tôi vẫn khá đau. Việc bó ngực khiến xương sườn của tôi biến dạng một chút. Cách chúng hoạt động không đơn giản như khiến bộ ngực biến mất, mà là ép bầu ngực vào lồng ngực,” cô nói.

Cô Cole nhớ lại cách áo bó ngực đã ôm sát vào da cô trong thời tiết nóng nực ở Thung lũng Trung tâm California và cảm giác tức ngực của mình. Cô nói: “Đó chính là cảm giác khó chịu nhất trên đời.” 

Cô đã sử dụng phòng tắm nam nhưng luôn lo sợ mình có thể bị tấn công tình dục.

Tuy nhiên, cô đã không thay quần áo trong phòng thay đồ của nam sinh vì sợ bị nhìn thấy khi đang mặc áo bó ngực. Cô cho biết “sẽ có người nhận xét về cái áo, và nhắm đến tôi vì cái áo đó.” 

Hầu hết các học sinh đều nghĩ cô là nam, trừ những học sinh đã biết cô khi còn nhỏ, tuy nhiên có một cậu bé trong lớp thể dục của cô cuối cùng cũng nhận ra những nét nữ tính của cô.

“Có một lần trong giờ thể dục khi chúng tôi đi bơi. Tôi cởi áo ra. Tôi đang mặc một chiếc áo bó ngực, và ai đó đã chỉ ra hình dạng cơ thể tôi. Lại thêm một chuyện nữa khiến tôi muốn dứt bỏ bộ ngực của mình,” cô Cole nói. “Cậu ấy nói điều gì đó đại loại như, ‘Tôi không biết nó là gì, nhưng bạn trông khá nữ tính đó,’ và câu nói đó đã làm tôi đau lòng.” 

Trước ngày đầu tiên của năm thứ nhất ở trường trung học, cô Cole đã đi cùng với cha mẹ đến văn phòng hiệu trưởng để yêu cầu đổi tên và hồ sơ của mình thành “Leo”.

‘Phẫu thuật cắt bỏ ngực’

Trước khi phẫu thuật, cô Cole đã tham dự một lớp học về “phẫu thuật ngực” với khoảng 15 trẻ em khác và cha mẹ của các em để tìm hiểu về các loại vết mổ khác nhau.

Nhìn nhận lại vấn đề, cô cho biết: “Lớp học này giống như một dạng tuyên truyền vậy — những từ ngữ họ sử dụng như ‘chăm sóc khẳng định giới tính’ và những thứ tương tự như vậy,” cô nói. “Tôi có cảm giác như đang được tiếp thị một sản phẩm.”

Thiếu nữ từng chuyển giới kể lại trải nghiệm ‘kinh hoàng’ về phẫu thuật và quá trình chuyển giới
Cô Chloe Cole đứng gần nhà ở miền Bắc California hôm 26/08/2022. (Ảnh: John Fredricks/The Epoch Times)

Cô Cole nhớ lại khi nhìn quanh căn phòng và nhận thấy khoảng một nửa số trẻ em khác trong phòng nhỏ hơn cô vài tuổi. “Giờ nhìn lại việc này cảm thấy hơi kinh hoàng. Suy cho cùng có chút gì đó kỳ lạ … những em đó đã tính đến chuyện phẫu thuật,” cô nói. 

Tuy nhiên, vào thời điểm đó, việc nhìn thấy những đứa trẻ khác để biết cô không đơn độc đã củng cố thêm quyết định của cô Cole về việc tiến hành loại phẫu thuật cắt bỏ bộ ngực được thực hiện phổ biến nhất, gọi là “rạch đôi và ghép nhũ hoa” hồi tháng 06/2020. Lúc đó cô 15 tuổi.

Cuộc phẫu thuật này gồm có loại bỏ mô ngực và tạo đường nét cho ngực để trông nam tính hơn.

Cô Cole nói: “Họ lấy nhũ hoa ra và gắn lại ở một vị trí nam tính hơn, và rồi có một vài tác dụng phụ liên quan đến chuyện này.” 

Cô cho biết mình không chỉ mất cảm giác vì bị cắt bỏ mô ngực, mà việc định vị lại nhũ hoa đòi hỏi phải cắt đứt ống dẫn sữa cung cấp sữa mẹ đến nhũ hoa.

Cuộc phẫu thuật khiến cô Cole bị đau nhức cơ sâu, vì vậy cô được kê một loại thuốc có thành phần opioid, nhưng vì cơn đau do các vấn đề tiêu hóa gây ra còn tồi tệ hơn cơn đau ở ngực nên cô đã ngừng uống loại thuốc này. 

“Tôi thực sự đã bị mất khả năng hoạt động trong một thời gian. Tôi có một phạm vi cử động thực sự hạn chế, đặc biệt là ở cánh tay và phần trên cơ thể. Tôi không thể làm được nhiều điều. Thậm chí tôi không thể ra khỏi nhà trong vài tuần,” cô nói. “Tôi nhớ lại rằng tôi đã rất khó chịu.”

Cô chia sẻ phần tàn khốc nhất của quá trình hồi phục là nhũ hoa của cô gặp phải các vấn đề hậu phẫu.

“Đã hai năm trôi qua và tôi vẫn gặp một số vấn đề thực sự tồi tệ về da,” cô nói. “Cách các mảng da lành lại sau các mô ghép … thật kinh khủng. Nó thực sự khá kinh tởm.” 

Cô Cole cho biết là sau đó cô rất khó liên lạc với bác sĩ phẫu thuật của mình, mặc dù theo lý thuyết cô có một cuộc hẹn tái khám với ông ấy, nhưng hóa ra cô lại nhận được một cuộc gọi với hai y tá trong phòng phẫu thuật.

Cô cũng lo lắng rằng thuốc ức chế dậy thì có thể ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của mình như bác sĩ nội tiết đầu tiên khám cho cô đã cảnh báo, nhưng điều mà cô hối tiếc nhiều nhất là cuộc phẫu thuật đã ảnh hưởng vĩnh viễn cuộc đời cô với tư cách là một người phụ nữ. 

Thiếu nữ từng chuyển giới kể lại trải nghiệm ‘kinh hoàng’ về phẫu thuật và quá trình chuyển giới
Cô Chloe Cole đứng gần nhà ở miền Bắc California hôm 26/08/2022. (Ảnh: John Fredricks/The Epoch Times)

“Khi đó tôi 15 tuổi. Quý vị không thể mong đợi chính xác một thanh thiếu niên sẽ đưa ra các quyết định như người lớn,” cô chia sẻ. “Do đó, vì một quyết định của tôi khi còn nhỏ, mà sau này tôi không thể cho con mình bú sữa mẹ. Chỉ có một chút lo lắng là điều này đang được khuyến khích cho những đứa trẻ ở độ tuổi của tôi, và bây giờ thậm chí còn ít tuổi hơn. Bây giờ họ đang bắt đầu phẫu thuật cho các em trước tuổi dậy thì.” 

Tình thế tiến thoái lưỡng nan của việc quay trở lại giới tính ban đầu

Trong các đợt phong tỏa do COVID-19 và học từ xa, cô Cole đã sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tương tác trực tuyến và nhận thấy những cô gái ở độ tuổi của cô đang đăng những bức ảnh “siêu lý tưởng” về họ. Mặc dù cô nhận ra rằng những bức ảnh này đã được chỉnh sửa và nâng cấp, nhưng chúng đã gây ra những vấn đề về hình ảnh cơ thể giống như khi cô từng trải qua khi còn nhỏ.

“Trong một khoảng thời gian, điều đó đã khiến tôi tự hỏi, ‘Đây có thực sự là giá trị của một người phụ nữ không? Nếu tôi không làm điều này, thì liệu điều đó có khiến tôi không được như những người phụ nữ khác không?” cô nói.

Nhưng cuối cùng, cô Cole đã mua một số y phục và đồ trang điểm của nữ giới, mà cô chỉ dùng trong phòng riêng của mình. “Tôi đoán trong tiềm thức, tôi bắt đầu nhận ra những gì tôi đã mất, bắt đầu nhớ đến việc thể hiện một cách nữ tính hơn, như xinh đẹp hơn,” cô nói.

Theo thời gian, cô ngày càng vỡ mộng với ý tưởng sống như một người đàn ông.

“Tôi nhận ra rằng mình không thực sự gánh vác được nhiều trách nhiệm đi kèm với điều đó,” cô nói. “Đã có lúc tôi cảm thấy mình không phù hợp để là một cô gái, nhưng có lẽ tôi cũng phù hợp để trở thành một chàng trai, và có lẽ tôi cũng không phù hợp để trở thành một trong hai giới, vì vậy tôi thực sự không biết mình là gì.”

Thiếu nữ từng chuyển giới kể lại trải nghiệm ‘kinh hoàng’ về phẫu thuật và quá trình chuyển giới
Cô Chloe Cole đứng gần nhà cô ở miền Bắc California hôm 26/08/2022. (Ảnh: John Fredericks/The Epoch Times)

Trong vài tháng tiếp theo, sự cách ly của các cuộc phong tỏa và việc đóng cửa trường học đã ảnh hưởng không nhỏ đến trạng thái tâm trí của cô Cole. Cô bị trầm cảm và rơi vào tình trạng khó khăn về cảm xúc.

Trong học kỳ thứ hai của năm trung học cơ sở, điểm số của cô Cole đã giảm mạnh, và cha mẹ cô quyết định đưa cô vào một chương trình học trực tuyến.

“Nó giống như một chương trình dạy học tại nhà, ngoại trừ việc tôi sẽ phải đến văn phòng học khu ít nhất một lần mỗi tuần cho mục đích kiểm tra,” cô nói. “Thành tích ở trường của tôi thực sự trở nên tệ hơn rất nhiều, bởi vì bây giờ tôi thực sự đã bị cô lập.”

Nhưng cô Cole thừa nhận việc ít giao tiếp xã hội hơn đã cho cô thời gian để suy xét nội tâm nhiều hơn.

Trong quý cuối cùng của năm học trung học cơ sở, lần đầu tiên cô tham gia một lớp tâm lý học và tìm hiểu về sự phát triển của trẻ em. Một trong những bài học bao gồm các thí nghiệm của ông Harlow trên khỉ sơ sinh với chủ đề về thai sản, mối liên hệ mẹ con, và cho con bú.

Cô nói: “Tôi bắt đầu nhận ra đây là thứ mà tôi đang tự mình đánh mất. Tôi sẽ không thể gắn kết với các con mình giống như cách một người mẹ đảm nhận vai trò nam giới và tôi đã từng cắt bỏ bộ ngực của mình, vì vậy tôi không thể cho con mình ăn một cách tự nhiên hoặc gắn bó với chúng theo cách đó. Và tôi nghĩ đó giống như chất xúc tác lớn nhất khiến tôi nhận ra rằng tất cả những điều này đã sai như thế nào.”

Đón nhận vai trò là một người phụ nữ

Cô Cole tuyên bố dừng chuyển đổi giới tính vào tháng 05/2021, khoảng 11 tháng sau cuộc phẫu thuật, và đã đón nhận vai trò phụ nữ.

“Tôi là một phụ nữ,” cô nói.

Bất chấp quá trình chuyển đổi của mình, cô Cole cho biết cô luôn bị thu hút bởi những người đàn ông nam tính và chỉ bị phụ nữ “thu hút một chút.” Hiện tại, cô đã trở thành “gái thẳng,” cô nói, và giờ đây cô biết rằng sự nhầm lẫn giới tính của cô khi còn nhỏ là do sự bất an và nỗi sợ hãi của cô khi là một người phụ nữ.

Cô Cole rất thích “trau dồi” một diện mạo nữ tính mới cho bản thân, nhưng cho biết cô vẫn chưa thực sự thích trang điểm và hầu hết mọi ngày cô đều không có thời gian cho việc trang điểm.

Thiếu nữ từng chuyển giới kể lại trải nghiệm ‘kinh hoàng’ về phẫu thuật và quá trình chuyển giới
Cô Chloe Cole gần nhà ở phía Bắc California hôm 26/08/2022. (Ảnh: John Fredericks/The Epoch Times)

“Gần như tôi luôn diện đầm hoặc váy bởi vì thành thật mà nói, nó thực sự rất thoải mái,” cô nói.

Cô đã học cách chấp nhận cơ thể của mình theo cách của nó, và không muốn trải qua quá trình phẫu thuật tái tạo hoặc cấy ghép ngực.

“Có nhiều sự lựa chọn để khôi phục lại, nhưng tôi thực sự không nghĩ điều đó đáng giá,” cô cho biết. “Tôi sẽ không bao giờ lấy lại được chức năng đó cho dù có tôi làm gì, vì vậy thực sự chẳng có ích gì khi làm điều đó.”

Cô Cole đã tốt nghiệp trung học hồi tháng Năm và cô đã nộp đơn vào đại học.

Thông điệp của hy vọng

Mặc dù cô đã bị quấy rối trên mạng xã hội và bị đe dọa bởi các nhà hoạt động, nhưng cô Cole cho biết cô cam kết chia sẻ câu chuyện của mình.

“Tôi muốn ngăn chặn nhiều trường hợp hơn, giống như trường hợp của tôi, xảy ra,” cô nói.

Cô tự hỏi tại sao các nhà giáo dục lại trở nên đồng lõa trong quá trình “khẳng định giới tính.”

“Vấn đề là họ không thực sự đẩy lùi toàn bộ việc chuyển đổi này. Khi tôi yêu cầu trường trung học thay đổi tên của tôi, thư điện tử của tôi, và hồ sơ của họ, thực sự không có trở ngại hay bất cứ điều gì,” cô nói.

Cô Cole kêu gọi những đứa trẻ có thể đang nghĩ đến việc phẫu thuật chuyển đổi giới tính “đừng để bị cuốn vào toàn bộ sự lãng mạn hóa” về cảm giác trở thành người khác giới và đề nghị các em suy xét rằng có thể có “những lý do khác” căn bản về chứng rối loạn định dạng giới, bao gồm tự kỷ hoặc các vấn đề sức khỏe tâm thần khác.

“Tôi thực sự khuyên các em nên chờ đợi, bởi vì bộ não không ngừng phát triển đối với hầu hết mọi người cho đến khoảng giữa tuổi 20, nếu không muộn hơn một chút, và thanh thiếu niên được biết đến với những quyết định hấp tấp. Nghe điều đó thật hấp dẫn, đặc biệt là khi còn nhỏ, nhưng đó là sự thật,” cô nói. “Hẳn phải có một lý do tại sao các em không thể mua thuốc lá, rượu hoặc bỏ phiếu hoặc thuê xe hơi dưới một độ tuổi nhất định.”


Brad Jones
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Brad Jones là một ký giả từng đạt giải thưởng sống ở miền Nam California.

Nhóm biên dịch tin tức Anh ngữ Epoch Times Tiếng Việt
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn