Thượng nghị sĩ Đảng Cộng Hòa Tom Kean Jr., từng đạt 1 điểm phần trăm sau khi giành được vị trí này hai năm trước, đã đánh bại Dân biểu đương nhiệm hai nhiệm kỳ Tom Malinowski (Dân Chủ-New Jersey) trong cuộc chạy đua vào Quốc hội tại Địa hạt Bầu cử số 7 (CD 7) của New Jersey, mang về một chiến thắng quan trọng cho đội đỏ ở một tiểu bang màu xanh dương.

Theo kết quả do Bộ phận Bầu cử (DOE) của Văn phòng Tổng Thư ký tiểu bang New Jersey đăng tải, ông Kean đã nhận được 52.3%, tương đương với 153,535 trong số 293.340 phiếu bầu, so với 47.7% của ông Malinowski để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử hôm 08/11.

Ông Kean, 54 tuổi, đã phụng sự 20 năm trong Quốc hội Tiểu bang New Jersey. Là cháu trai của cựu Dân biểu Robert Kean (Cộng Hòa-New Jersey), và là con trai của cựu Thống đốc Đảng Cộng Hòa Thomas Kean Sr., ông đã giành được một ghế tại Quốc hội trong nỗ lực thứ tư của mình.

Vào Đêm Bầu Cử, ông Kean đã kiềm chế không tuyên bố chiến thắng trong cuộc đua nhưng nhắc lại “lời cam kết trang trọng … của mình là phụng sự một cách chính trực, lắng nghe, học hỏi, hoàn thành trách nhiệm mà các vị đã phó thác cho tôi để hướng quốc gia này tới cơ hội lớn hơn, an ninh, và thịnh vượng.”

Chiến dịch tranh cử của ông Kean tập trung vào vấn đề lạm phát và nền kinh tế với các ưu tiên hàng đầu là “kiềm chế chi tiêu ngoài tầm kiểm soát,” làm cho nước Mỹ độc lập về năng lượng, và ủng hộ giảm thuế cho tầng lớp trung lưu.

Về vấn đề phá thai, ông Kean ủng hộ quyền lựa chọn đối với thai nhi từ 20 tuần trở lên và các khoản trợ cấp sau đó đối với một số trường hợp. Chiến dịch của ông ấy đã đưa ra một đơn thỉnh nguyện chữ ký để liên kết tiếng nói của các bậc cha mẹ (còn gọi là “Parents Voice Coalition Petition”) nhằm “chống lại ‘nghị trình Thuyết Sắc tộc Trọng yếu (CRT)’ của Thống đốc Phil Murphy (thành viên Đảng Dân Chủ của New Jersey).”


John Haughey
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông John Haughey là một ký giả làm việc từ năm 1978 với kiến thức chuyên sâu về chính phủ địa phương, cơ quan lập pháp tiểu bang, cũng như tăng trưởng và phát triển. Tốt nghiệp Đại học Wyoming, ông là một cựu chiến binh Hải quân đã chiến đấu với hỏa hoạn trên biển trong ba lần được điều động trên tàu USS Constellation. Ông là phóng viên của các tờ nhật báo ở California, Hoa Thịnh Đốn, Wyoming, New York, và Florida; và là một tác gia cho các ấn phẩm kinh doanh thương mại có trụ sở tại Manhattan.

Khánh Ngọc lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn