Bài mới nhất

Một nghiên cứu mới từ Ý cho thấy thực khách khi được nghe âm nhạc chậm rãi hơn sẽ ăn uống từ tốn hơn, nhai kỹ hơn và nán lại bàn ăn lâu hơn.
m nhạc cổ điển có thể làm tăng chất xám, tác động cảm xúc và là phương pháp trị liệu các bệnh liên quan đến hệ thần kinh.
Sự kết nối giữa âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn và khả năng chữa lành có thể giải thích vì sao một số khán giả khi xem Shen Yun đã báo cáo về tác dụng chữa lành đối với cơ thể
Trở thành một người biết thưởng thức vẻ đẹp tinh tế chỉ cần đơn giản là mở rộng tầm mắt để nhìn thấy những gì ngay trước mặt.
Những thói quen nhỏ như thiền định, nghe nhạc cổ điển và quan điểm của chúng ta về cuộc sống có thể sửa chữa tổn thương DNA do COVID-19.
Chơi nhạc cụ có thể là cách đơn giản và tiết kiệm chi phí để ngăn ngừa sa sút trí tuệ.
Một nghiên cứu gần đây cho thấy âm nhạc cổ điển có khả năng khiến cho người nghe xuất hiện phản ứng đồng bộ với âm nhạc.
âm nhạc không chỉ là một hình thức nghệ thuật mà còn có thể giúp tâm trí chúng ta trầm ổn và thể chất của chúng ta cường tráng.
Âm nhạc có ảnh hưởng mạnh mẽ đến người nghe, cải thiện trạng thái tinh thần đồng thời được chứng minh là giảm bớt cô đơn, đau đớn, lo âu và trầm cảm.
Những ảnh hưởng mạnh mẽ của liệu pháp âm nhạc lên sức khỏe thể chất và tinh thần chúng ta 
Kết quả nghiên cứu khoa học cho thấy rằng âm nhạc là liệu pháp chữa lành thay thế toàn diện
Lợi ích của tiếng ngâm nga, liệu pháp âm thanh, giảm huyết áp, giảm căng thẳng
Nghệ sĩ âm nhạc cổ điển sống thọ hơn người bình thường, trái ngược với các ngôi sao nhạc rock có tuổi thọ trung bình chỉ hơn 40 tuổi.
Liệu pháp âm nhạc nên là một phần quan trọng để kiểm soát các triệu chứng của bệnh nhân sa sút trí tuệ. 
Âm nhạc có thể mang đến cảm giác dễ chịu cho các bệnh nhân Parkinson, Alzheimer, và ngay cả những chứng bệnh thần kinh nhất định.
Đông y có một lý thuyết có thể giải thích làm thế nào nghệ thuật biểu diễn có thể chữa bệnh và nuôi dưỡng cuộc sống con người.
Nghe nhạc trong khi tập thể dục có những lợi ích gì?
Những người có khả năng nắm bắt được trạng thái cảm xúc của người khác thì cũng có thể cảm thụ tốt hơn những cảm xúc mà âm nhạc truyền tải.
Những nghiên cứu và trải nghiệm của con người cho thấy rằng một số loại âm nhạc có thể mang lại những ảnh hưởng sâu sắc đến chúng ta. “Mozart khiến bạn tin
Liệu pháp âm nhạc giúp ích cho chứng rối loạn tâm thần sau nhiễm COVID-19 và sau chích ngừa