Bài mới nhất

So sánh các loại thuốc kháng đông phổ biến cho thấy tỷ lệ xuất huyết cao nhất ở những bệnh nhân dùng rivaroxaban, tiếp theo là warfarin và sau đó là apixaban
Nhiều loại thực vật, thực phẩm và các hợp chất tự nhiên có thể giúp làm loãng máu.
Nghiên cứu cho thấy các yếu tố đông máu tăng cao sẽ trở lại mức bình thường khi người phụ nữ ngừng sử dụng biện pháp tránh thai chứa hormone.
Liệu pháp ozone là phương pháp hiệu quả, an toàn, tiết kiệm chi phí và có thể thay thế cho các loại thuốc chống nhiễm trùng hiện nay.
Các bài tập nâng cao chân giúp cải thiện vi tuần hoàn tại tim và khắc phục các vấn đề do tắc nghẽn các mạch máu nhỏ như nhồi máu cơ tim.
Các nghiên cứu gần đây cho thấy rung nhĩ có thể góp phần gây mất trí nhớ và bệnh Alzheimer. Sử dụng đồng hồ thông minh có thể giúp bạn phát hiện sớm tình trạng…
Lạm dụng aspirin gây tăng 20% nguy cơ thiếu máu ở người lớn tuổi
Là một bác sĩ tim mạch lâm sàng thực hành làm việc trong nhiều năm tại ba cộng đồng khác nhau, tôi hiểu rõ về viêm cơ tim(myocarditis). Tôi chỉ không bao giờ thấy nó…
Bông cải xanh giúp bảo vệ niêm mạc ruột và giảm quá trình đông máu có hại
Một nghiên cứu mới cho thấy rằng liệu pháp thay thế hormone “khẳng định giới tính” có thể gây ra nguy cơ bị đột quỵ, đau tim, và đông máu đáng kể.
Trung Y có lịch sử lâu đời trong việc chữa huyết khối hiệu quả, ngay cả trong những trường hợp huyết khối khó điều trị bằng thuốc kháng đông.
Ban xuất huyết tuổi già (ban xuất huyết senilis, xuất huyết dưới da, hoặc ban xuất huyết Bateman) Ăn cam quýt mỗi ngày có thể giảm tình trạng này
Protein gai có thể tạo ra huyết khối bất thường.
Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), vaccine COVID-19 của Pfizer đã có liên quan đến tình trạng đông máu ở người cao tuổi.
Suy tim ảnh hưởng đến mọi lứa tuổi với tỷ lệ tử vong cao hơn nhiều loại ung thư cộng lại. 3 triệu chứng điển hình là thở khò khè, phù nề và mệt mỏi.
Một số nhà ướp xác đã quan sát thấy lượng lớn các sợi “xơ” huyết dai chắc và đôi khi rất dài bên trong tử thi mà họ ướp xác.
Tĩnh mạch mạng nhện ngày càng phổ biến ở phụ nữ lớn tuổi do sự khác biệt về lối sống, di truyền và nội tiết tố.