Thông tin căn bản

Tim là một cơ quan bơm máu phức tạp và mạnh mẽ giúp vận chuyển máu đi khắp cơ thể nhằm cung cấp oxy cho các tế bào. Tim đập khoảng 100,000 lần mỗi ngày, giúp máu vận chuyển theo một vòng tuần hoàn lặp lại qua hơn 55,000 dặm (khoảng 88,514 km) mạch máu. Trong một trái tim khỏe mạnh, các tế bào tạo nhịp phức tạp sẽ kích hoạt các xung điện vào thời điểm chính xác để duy trì vòng tuần hoàn máu đầy đủ khắp cơ thể. Tim hoạt động rất mạnh mẽ, nhưng có thể trở nên suy yếu và bị tổn thương nếu không được chăm sóc. Bệnh tim là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong ở Hoa Kỳ và phần lớn là do các yếu tố lối sống. Giảm cân, tập thể dục 2.5 giờ mỗi tuần, và ăn uống lành mạnh có thể ngăn ngừa bệnh tim. Ngoài ra, tránh thuốc lá và uống quá nhiều rượu sẽ giữ cho trái tim mạnh mẽ và khỏe mạnh. Kiểm tra huyết áp thường xuyên sẽ giúp nhận biết sớm các vấn đề.

Bài mới nhất

Viêm mạn tính gây ra nhiều bệnh tật, bao gồm: bệnh tiểu đường, tim mạch, thấp khớp, ung thư. Ăn uống lành mạnh là chìa khóa để loại bỏ viêm mạn tính.
Sơ cứu Trung Y rất đơn giản và hiệu quả. Thành thạo một số huyệt vị chủ chốt và xử lý nhanh chóng cho nạn nhân có thể là điểm quyết định giữa sự sống…
Các bác sĩ tiết lộ thủ phạm chính gây ra bệnh tim là tình trạng kháng insulin và bệnh tiểu đường. 4 cách ngăn ngừa tình trạng kháng insulin.
Ngoài bộ não, tim cũng có thể đóng một vai trò trong hành vi và sinh lý học. Sự thay đổi nhịp tim có thể gây ra chứng rối loạn lo âu.
Thiền định giúp lão hóa khỏe mạnh, trẻ trung hơn và sống thọ hơn
Chuyên gia đã làm rõ được các quan niệm sai lầm về trứng như ăn trứng tăng cholesterol, tư vấn cách ăn trứng để tối ưu giá trị dinh dưỡng, hấp thụ calcium, và bổ…
Một số nước súc miệng và kem đánh răng có chứa các thành phần gây hại cho sức khỏe người như tim và ung thư
Cứu ngải là một liệu pháp Trung Y cổ xưa và kỳ diệu, giúp làm ấm và kích thích các huyệt để chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe tổng thể.
Các triệu chứng, nguyên nhân, phương pháp điều trị và phòng ngừa say nóng hiệu quả.
Nghiên cứu mới cho thấy nhiễm virus SARS-CoV-2 có thể gây viêm dây thần kinh của hệ tự chủ (ANS), dẫn đến rối loạn thần kinh thực vật.
Cao huyết áp là một yếu tố nguy cơ phổ biến đối với các bệnh mãn tính nghiêm trọng như bệnh tim mạch, đột quỵ, tiểu đường và bệnh thận. Dầu cá chứa acid béo…
Matcha có tác dụng tích cực đến sức khỏe tim mạch và hệ miễn dịch, ngăn ngừa suy giảm nhận thức liên quan đến tuổi tác, và giảm nguy cơ mắc một số loại ung…
Potassium giúp ngăn ngừa cao huyết áp và giảm sự phụ thuộc vào thuốc để kiểm soát bệnh.
Với nguồn dưỡng chất phong phú, trái lê giúp chống lại ung thư, bệnh tim mạch và giảm nguy cơ tiểu đường loại 2.
Coenzyme Q10 (CoQ10)có hiệu quả lâm sàng trên nhiều bệnh lý như bệnh tim mạch, bệnh gan nhiễm mỡ, bệnh thận kinh niên, cao huyết áp v.v…
Bệnh nhân và bác sĩ có thể không nhận thức được rằng POTS có thể là triệu chứng của COVID kéo dài và rối loạn thần kinh thực vật.
Tiêu thụ hai hoặc nhiều phần bơ mỗi tuần có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn 16% đến 22%.
Liệu pháp ozone là phương pháp hiệu quả, an toàn, tiết kiệm chi phí và có thể thay thế cho các loại thuốc chống nhiễm trùng hiện nay.
Nghiên cứu: Thời gian tĩnh tại ở trẻ tăng có liên quan đến nguy cơ đau tim, đột quỵ cao hơn ở tuổi trưởng thành
5 bài tập thể dục đơn giản vào buổi sáng giúp cải thiện chức năng tim mạch.